Trao quyền điều hành cho trẻ em gái

(PLO)- Các trẻ em gái đã được trao quyền, thay mặt lãnh đạo địa phương và một số đơn vị trả lời thắc mắc của các bạn đồng trang lứa liên quan đến chủ đề bạo lực và xâm hại trẻ em.

Ngày 11-10, Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp với UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) và Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng (LIGHT) tổ chức Diễn đàn trẻ em 2017 “Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em và sự kiện trao quyền cho em gái".

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện kỷ niệm ngày Quốc tế trẻ em gái năm 2017. Theo đó, năm em gái đại diện cho hàng chục ngàn em gái tại huyện Đông Anh đã được các lãnh đạo HĐND, UBND và các phòng chức năng của huyện trao vai trò lãnh đạo.

Tại đây, các em sẽ cùng các bác lãnh đạo tham gia vào hoạt động đối thoại với trẻ em tại diễn đàn, đưa ra những định hướng, cam kết cho việc thúc đẩy sự an toàn của trẻ em, đặc biệt là em gái tại nơi công cộng.

Bàn điều hành, mỗi cán bộ lãnh đạo sẽ có một trẻ em gái thay họ việc biểu đạt, trả lời các câu hỏi.

Tại diễn đàn, các học sinh chia thành các nhóm nhỏ đã gửi tới các thành viên điều hành (bao gồm lãnh đạo địa phương và các em gái được ủy quyền) đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến bạo lực và xâm hại tình dục trẻ em. Sau khi tiếp nhận các câu hỏi, các thành viên điều hành sẽ cùng thảo luận, lãnh đạo địa phương và các đơn vị sẽ ủy quyền cho một trẻ em gái thay mặt mình biểu đạt, trả lời các câu hỏi được đặt ra.

Phát biểu tại diễn đàn, bà Sharon Kane, Giám đốc quốc gia Tổ chức Plan International, cho hay năm 2012 Plan International khởi động chiến dịch “Vì em là con gái” để kỷ niệm ngày Quốc tế trẻ em gái lần đầu tiên.

Diễn đàn thu hút sự tham dự của trẻ em gái tại nhiều trường học trên địa bàn huyện Đông Anh (Hà Nội).

“Trên toàn cầu, hiện có 500 hoạt động trao quyền đang diễn ra tại 60 nước. Ở Việt Nam, đây chính là cơ hội tốt để chúng ta thể hiện cam kết trong công tác thúc đẩy bình đẳng giới… Đó chính là nhiệm vụ chúng ta phải hoàn thành và hãy cùng nhau làm điều đó! Trao quyền lãnh đạo cho trẻ em gái hôm nay là mang đến một thế giới tốt đẹp hơn cho ngày mai” - bà Sharon Kane nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.