Trả lại 9 triệu đồng cho hai du khách nước ngoài

(PL)- Ngày 11-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã làm rõ hành vi chiếm đoạt tiền du khách nước ngoài của Trần Văn Vinh và Lê Văn Thành (cùng trú TP Huế). Công an đã buộc Thành, Vinh trả lại 9 triệu đồng cho hai du khách.

Trước đó, Vinh, Thành chở hai người Hà Lan là Susan Reiniera Erna và Lisette Dollekamp vào Hội An du lịch bằng mô tô. Trên đường đi, Vinh giới thiệu tuyến du lịch từ Hội An vào Nha Trang bằng mô tô cho hai du khách và được họ đồng ý đi năm ngày với giá 9 triệu đồng/người. Hai người Hà Lan sau đó đã đặt cọc trước 4,5 triệu đồng/người cho Vinh và Thành nhưng do bận việc đột xuất nên không thể thực hiện chuyến đi... Nhiều lần các du khách này gọi điện thoại cho Vinh để lấy lại tiền đặt cọc nhưng Vinh tắt máy, do đó họ làm đơn tố giác.

VẠN AN

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.