'Trả hết nợ, dư giả hơn, cô về quê đón tết'

(PLO)- Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng cùng 700 ngàn tiền mặt gởi đến 68 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Chiều 28-1, Liên đoàn Lao Động quận Bình Tân đã trao tặng 68 phần quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động.

Dù đến 14 giờ chương trình mới bắt đầu nhưng từ hơn 13 giờ, cô Nguyễn Thị Nước (nhân viên lao công của Công ty Hyogo Shoes) đã có mặt tại Nhà Văn hóa Lao động quận Bình Tân. Cô Nước chia sẻ, đây là lần đầu tiên cô được nhận quà tết từ Liên đoàn và càng bất ngờ hơn khi một tháng liền cô phải tạm nghỉ vì căn bệnh cao huyết áp trở nặng.

Cô Nước xúc động nhận phần quà tết là lộc đầu năm của gia đình.

Từ An Giang lên Sài Gòn làm công nhân xưởng giày cùng hai người con, ba năm trước chồng của cô bị sốt xuất huyết rồi qua đời, để lại cho cô cùng các con món nợ hơn 100 triệu.

Những năm trước, đối với mẹ con cô thì Tết là nỗi lo trả nợ, lủi thủi trong căn nhà không có không khí tết. Năm nay, vừa trả hết nợ, thì cô lại đổ bệnh. Tưởng một mùa xuân lại không Tết nhưng nhờ sự quan tâm của Công đoàn, cô vừa được hỗ trợ chữa bệnh, vừa được Liên đoàn cho thêm quà tết. Không khỏi xúc động, cô Nước bày tỏ: “Nhận được quà, cô rất vui vì đây là lộc đầu năm. Năm nay hết nợ, được dư giả hơn thì cô sẽ về quê đón tết, ăn tết cũng tươm tất hơn mọi năm”.

Anh Nguyễn Hoài Giang đến nhận quà quà thay cho vợ mình, chị Phùng Thị Thanh (công nhân Công ty Disen). Cách đây một năm, chị Thanh bị tai biến khi làm việc dẫn đến liệt toàn thân. Gần một tháng chạy chữa, dù đã được bảo hiểm chi trả các chi phí điều trị, thuốc men nhưng anh Giang vẫn phải vay hơn 50 triệu đồng để lo cho vợ sau khi xuất viện. Riêng anh, phải xin nghỉ việc ở công ty chuyển sang làm phụ hồ để có nhiều thời gian hơn lo cho vợ. Tết năm nay, với anh là một cái tết buồn vì giờ vợ chỉ nằm một chỗ. Cận Tết nhà cửa cũng chẳng sửa soạn lại gì vì vắng bàn tay chăm sóc của chị Thanh.

“Cứ nhìn nhà bên, người ta có vợ chồng, con cái dọn dẹp đón tết thì tôi lại nhớ về mấy năm trước cũng cùng vợ và con như vậy, cũng đi thăm nội ngoại hai bên. Giờ vợ thì bệnh nằm một chỗ, tôi và con gái chắc chỉ ở nhà lo cho vợ”, anh Giang bùi ngùi nói.

Anh Giang chia sẻ, từ ngày chị Thanh bị tai biến, phía Công đoàn đã hỗ trợ hằng tháng hai triệu đồng cho gia đình. Nhờ phần tiền này, anh Giang có điều kiện đưa vợ đi tái khám định kỳ. Anh kể lại khi biết mình được nhận quà tết, chị Thanh rất vui, dù chị chỉ ú ớ, giơ tay nhưng anh Giang hiểu vợ rất mừng.

Nhận được quà, anh Giang vui mừng mang về cho vợ.

Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng cùng 700 ngàn tiền mặt gởi đến 68 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, có năm trường hợp người lao động bị bệnh nặng không thể đi lại đã được liên đoàn mang quà và tiền tết trao tặng.

Ông Nguyễn Văn Hải tặng quà cho người lao động

“Đây là hoạt động thường niên của Liên đoàn quận. Mỗi phần quà tuy có giá trị không quá lớn nhưng chứa đựng tấm lòng nhường cơm sẻ áo trong dịp Tết đến xuân về của Liên đoàn dành cho các anh chị em công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động đang làm việc trên địa bàn quận”, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bình Tân chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.