TP.HCM: Xuân yêu thương đến với các cụ bà neo đơn

(PLO)- Chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình” mang sự sẻ chia ấm áp đến với các cụ bà neo đơn tại Trung tâm bảo trợ người già Thiên Ân. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP.HCM tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình” Xuân Bính Ngọ 2026 tại Trung tâm bảo trợ người già Thiên Ân (phường Tam Bình, TP.HCM).

Chương trình mang đến niềm vui, sự quan tâm cho các cụ bà neo đơn đang được chăm sóc tại đây, đồng thời động viên các sơ - những người gắn bó, chăm lo đời sống hằng ngày cho các cụ.

Bà Lê Thị Kim Thu, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM, cho biết những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện tình cảm, sự sẻ chia chân thành của cán bộ, hội viên phụ nữ TP.HCM, mong góp phần mang đến mùa xuân ấm áp, an lành cho các cụ.

XUÂN YÊU THƯƠNG.jpg
Bà Lê Thị Kim Thu, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM thăm hỏi và chúc tết các cụ. Ảnh: HẢI NHI

“Chúng tôi mong những món quà nhỏ bé cùng sự động viên tinh thần sẽ góp phần mang lại niềm vui, tiếp thêm động lực để các dì, các cô luôn mạnh khỏe, bình an, vui sống” - bà Thu nói.

Bà Phạm Thị Soi (81 tuổi, quê An Giang) cho biết bà không lập gia đình, ngoài 50 tuổi mắc bệnh về mắt và mất dần thị lực. Nhờ người quen giới thiệu, bà được nơi đây cưu mang, chăm sóc hơn 25 năm qua.

“Nhờ có trung tâm mà tuổi già tôi bớt hiu quạnh. Hôm nay được các cô bên Hội đến thăm, chúc Tết, tôi cảm thấy rất ấm áp. Dù không nhìn thấy, nhưng qua lời hỏi thăm và những cái nắm tay, tôi cảm nhận được sự quan tâm, sẻ chia” - bà Soi xúc động.

XUÂN YÊU THƯƠNG (4).jpg
Hội LHPN TP.HCM động viên các sơ, những người gắn bó, chăm lo đời sống hằng ngày cho các cụ. Ảnh: HẢI NHI

Hội LHPN TP.HCM cũng trao gần 100 phần quà Tết đến các cụ bà đang được chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ người già neo đơn Thiên Ân, góp phần mang đến không khí ấm áp, sẻ chia trong những ngày giáp Tết.

Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân (dòng Trinh Vương Mẫu Tâm), thành lập năm 1993, hiện đang chăm sóc gần 100 cụ bà neo đơn, trong đó có khu riêng dành cho các cụ bị bại liệt, bảo đảm điều kiện sinh hoạt và chăm sóc hằng ngày.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.