TP.HCM xét nghiệm tất cả người có hội chứng cúm khi đến BV

(PLO)- Các trường hợp có hội chứng cúm, viêm hô hấp cấp tính nặng, viêm phổi nặng nghi do virus thuộc diện phải xét nghiệm khi đến BV. 

Tối 28-7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) có văn bản đề nghị các bệnh viện (BV) trong và ngoài công lập trên địa bàn tăng cường giám sát các trường hợp có hội chứng cúm, viêm hô hấp cấp tính nặng, viêm phổi nặng nghi do virus.

Theo đó, những trường hợp này khi đến khám, điều trị tại BV đều phải lập phiếu điều tra giám sát COVID-19.

Nhân viên Trung tâm Y tế Quận 3 đang lấy mẫu xét nghiệm người đi từ Đà Nẵng về TP.HCM từ ngày 1-7. Ảnh: HL

Nếu BV đã có phòng xét nghiệm COVID-19 được Bộ Y tế công nhận, BV tự thực hiện xét nghiệm và báo cáo kết quả về cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM. 

Nếu BV chưa có phòng xét nghiệm COVID 19, phải gửi mẫu xét nghiệm cùng với phiếu điều tra gửi về khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP trong vòng 24 giờ.

Cho đến thời điểm hiện nay, có 66 đơn vị trên cả nước được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...