TP.HCM ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 đợt 3 cho gần 72.000 người

(PLO)- 10 nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc COVID-19 được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 trong đợt 3.

Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 3. Theo đó, có 10 nhóm đối tượng được tiêm đợt này với số lượng gần 72.000 người. 

Theo ngành y tế, trên cơ sở số lượng vaccine được phân bổ đợt 3 và đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại TP.HCM, đơn vị tổ chức tiêm vaccine cho các nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc COVID-19 sau đây:

- Tiếp tục tiêm vaccine mũi 2 cho người đã được tiêm vắc xin mũi 1 nếu đủ điều kiện.

Những người được tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 sẽ được ưu tiên tiêm mũi 2. Ảnh: Nguyệt Nhi

- Nhóm người làm việc tại cơ sở y tế: tiếp tục tiêm vaccine cho các cơ sở y tế công lập, ngoài công lập trên địa bàn TP.

- Nhóm người làm việc trực tiếp tham gia tổ chức cách ly: tiếp tục tiêm vaccine cho nhân viên, người làm việc tại khách sạn trực tiếp tham gia tổ chức cách ly; nhân viên, người làm việc tại các khu cách ly mới triển khai của TP.

- Nhóm sinh viên của các trường y tình nguyện hỗ trợ ngành y tế.

- Nhóm người cung cấp dịch vụ thiết yếu: ưu tiên tiêm vaccine cho nhóm nhân viên làm việc tại sân bay (người trực tiếp tiếp xúc với tổ bay, hành khách, hàng hóa, máy bay quốc tế, nhân viên phục vụ, làm việc trong các cửa hàng tại nhà ga); nhóm người làm việc ở cảng biển (người trực tiếp tiếp xúc với thuyền viên, hàng hóa, tàu thuyền).

- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp (TP, quận, huyện, phường, xã, thị trấn).

- Nhóm bệnh nhân có bệnh lý nền đang điều trị nội trú <65 tuổi (mắc bệnh thận mạn tính, đái tháo đường...).

Do quy cách đóng gói của nhà sản xuất, số liều vaccine thực tế có thể nhiều hơn số liệu nêu trên khoảng 10%, sẽ được tiêm cho tổ tuyên truyền COVID cộng đồng.

Sở Y tế TP.HCM cho biết chiến dịch tiêm chủng này sẽ tổ chức tiêm mũi 1 từ ngày 3-6 đến 10-6. Đồng thời, tiêm mũi 2 cho toàn bộ người đã được tiêm mũi 1 trong các đợt trước (nếu đủ điều kiện, bảo đảm đúng khoảng cách sau 8 tuần kể từ ngày tiêm mũi 1) từ ngày 10-6 đến 10-7. Chiến dịch sẽ hoàn thành tiêm vét trước ngày 15-8 theo yêu cầu của Bộ Y tế

TP.HCM bắt đầu triển khai tiêm vắc xin đợt 1 từ ngày 8-3 và đợt 2 từ ngày 19-4 với tổng số người được tiêm là 73.571 người.

Tính đến 16 giờ ngày 3-6-2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/TP với 1.156.056 liều. Trong đó, số người được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 là 31.551 người.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.