TP.HCM sắp thí điểm điều trị nghiện bằng thuốc Cedemex

(PL)- “Ngoài việc tiếp tục mở rộng chương trình điều trị bằng methadone, TP.HCM sẽ thí điểm mô hình hỗ trợ cắt cơn, điều trị nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex tại gia đình và cộng đồng trong tháng 9-2015”.

Ngày 19-8, tại hội nghị sơ kết sáu tháng đưa người không có nơi cư trú ổn định trên địa bàn TP vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, ông Hứa Ngọc Thuận (Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) cho biết như trên.

Theo ông Thuận, trước mắt TP sẽ chọn 200 người từ quận 1 và 8 để thực hiện chương trình thí điểm, sau sáu tháng sẽ đánh giá hiệu quả của mô hình. Trước đó, mô hình đã được sử dụng hiệu quả ở một số tỉnh, thành.

Ông Trần Ngọc Du, Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, thông tin thêm TP sẽ chi 13 triệu đồng tiền thuốc điều trị cho mỗi người tham gia chương trình.

“Theo đánh giá, Cedemex có tính an toàn và cắt cơn êm dịu, phục hồi sức khỏe nhanh, dễ sử dụng kể cả nơi vùng núi không có bác sĩ. Do đó điều trị nghiện bằng thuốc Cedemex sẽ tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để người nghiện ma túy được tiếp cận với các dịch vụ y tế xã hội ngay tại cộng đồng; tạo thuận lợi cho công tác chăm sóc sau cai, tư vấn dự phòng tại cộng đồng, địa phương…” - ông Du nói.

HOÀNG LAN

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.