TP.HCM muốn được bắn pháo hoa Tết 2018 tại 4 điểm

(PLO)- UBND TP.HCM vừa gửi văn bản xin phép Thủ tướng Chính phủ cho phép thành phố được tổ chức bắn pháo hoa vào dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2018 tại 4 điểm.

Trước đó, TP dự kiến chỉ bắn pháo hoa tầm thấp tại một điểm ở Công viên văn hóa Đầm Sen vào 0 giờ ngày 1-1-2018. Toàn bộ kinh phí cho việc bắn pháo hoa được lấy từ nguồn xã hội hóa.

Dịp Tết Dương lịch TP.HCM sẽ bắn pháo hoa tầm cao 15 phút tại đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (phía quận 2). Ngoài ra, còn có ba điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hoá Đầm Sen (quận 11), Địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi) và quảng trường Rừng Sác (huyện Cần Giờ).

Trong dịp Tết Nguyên đán 2018, ngoài bốn điểm nêu trên, TP cũng dự kiến bắn pháo hoa tại huyện Nhà Bè và Hóc Môn.

Cạnh đó, cùng với việc bắn pháo hoa TP cũng tổ chức nhiều chương trình mừng Tết Dương lịch 2018 như chương trình đếm ngược trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới (Countdown) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1); Tiết mục trình chiếu ánh sáng 3D lên tòa nhà UBND TP.HCM (đường Lê Thánh Tôn); Nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật khác cũng được tổ chức vào đêm 31-12 và 1-1-2018 để phục vụ người dân thành phố vui chơi, đón năm mới.

Trước đó, từ 20-12, hàng loạt tuyến đường ở trung tâm TP như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Văn Trỗi, Hàm Nghi, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng, Hai Bà Trưng… cũng được trang trí ánh sáng nghệ thuật để phục vụ người dân, khách du lịch vui chơi, đón năm mới.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.