TP.HCM đang truy tìm một người tên Kha là F1 của BN 1440
TÁ LÂM
(PLO)- Cơ quan chức năng TP.HCM đang truy tìm một người tên Kha là F1 của bệnh nhân 1440. Người này xuống xe ở quận 9 và chưa biết đi đâu.
Chiều 28-12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM đã họp để thông tin về tình hình dịch mới nhất trên địa bàn TP.
Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Việt Nam ghi nhận thêm hai ca mắc COVID-19 mới là bệnh nhân 1440 (ở Vĩnh Long), 1451 (ở TP.HCM). Đây là hai ca nhập cảnh trái phép từ Myanmar vào Việt Nam qua đường mòn lối mở.
Liên quan đến BN 1451, TP.HCM đang tiến hành phong tỏa một phần block B của chung cư Sư Vạn Hạnh (phường 9, quận 5). Thanh niên này từng đi cùng bệnh nhân 1440 từ Myanmar sang Thái Lan, Campuchia sau đó nhập cảnh trái phép về Việt Nam.
Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh báo cáo tại cuộc họp. Ảnh: TTBC
Báo cáo tại cuộc họp hôm nay, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết có 4 người có tiếp xúc với bệnh nhân 1440, trong đó ba người ở quận 1, 5 và Hóc Môn đã trong tầm kiểm soát.
Tuy nhiên, nguy hiểm nhất là trường hợp F1 tên Kha đi chung với bệnh nhân 1440, vì đến giờ này chưa biết người này ở đâu và các cơ quan chức năng đang truy tìm.
Theo thông tin, người này xuống xe tại khu vực nghĩa trang Phúc An Viên, đường Nguyễn Xiển, quận 9. Sau khi người này xuống xe vẫn chưa xác minh được đi đâu.
Ông Bỉnh cho biết, với trường hợp này ngành Y tế thành phố phải tận lực truy vết, điều tra không chỉ tập trung tại quận 9 mà còn mở rộng sang quận Thủ Đức và quận 2.
Hiện nay, thông tin từ quận 9 cho biết, địa phương đã huy động tổng lực rà soát, kiểm tra camera an ninh để tìm người này.
Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết TP đã xuất hiện 1 ca nhiễm mới nhưng đã kịp thời khoanh vùng dập dịch và đang trong tầm kiểm soát.
4 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1440 gồm: ông H, V, T và Kha. “Hiện ông H. đã dương tính và đang truy vết. Trường hợp ông V và ông T đã xét nghiệm và đều âm tính. Riêng ông Kha đang truy tìm” – ông Phong nói.
“Hiện ông Kha chưa biết đang ở đâu. Thông tin ban đầu cho biết ông này đón xe ở quận 9, cơ quan chức năng đang phối hợp để tìm địa chỉ xem anh ở đâu để có các giải pháp truy vết tiếp theo” - ông Phong nói.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Nhà giáo Nhân dân, GS.TS.BS Nguyễn Đình Hối từ trần, để lại di sản đồ sộ về giáo dục y khoa, quản trị bệnh viện và y đức, trở thành tấm gương cho nhiều thế hệ thầy thuốc Việt Nam.
(PLO)- Cử tri phản ánh mức đóng BHYT hộ gia đình hiện nay khá cao, đề nghị cơ quan chức năng xem xét giảm tiền mua để người dân có điều kiện tham gia với mức chi phí hợp lý.
(PLO)- Kiểm tra chuỗi Nha khoa Quốc tế Tuệ Minh trên địa bàn TP Cần Thơ, lực lượng chức năng phát hiện các vi phạm như không giấy phép, không bác sĩ chuyên khoa, thiết bị và vật tư y tế không rõ nguồn gốc.
(PLO)- Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 chính thức đi vào hoạt động với quy mô 1.000 giường bệnh, hướng tới giảm tải tuyến trung ương và đưa y tế chất lượng cao đến gần người dân.
(PLO)- Sau thời gian hoàn thiện thủ tục và chuẩn bị nguồn lực, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 chính thức đi vào hoạt động, đón bệnh nhân từ 6 giờ sáng nay, 26-6.
(PLO)- Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được tổ chức hoạt động theo mô hình bệnh viện có nhiều cơ sở hoạt động, mỗi cơ sở được cấp một giấy phép hoạt động độc lập.
(PLO)- Người đàn ông nhập viện vì đau bụng dữ dội sau nhiều lần tập gập bụng. Kết quả thăm khám cho thấy động mạch nuôi ruột bị tắc hoàn toàn, nguy cơ hoại tử ruột.
(PLO)- Đó là quy định mới vừa được nêu tại Quyết định 1116 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung Quyết định 1579 phê duyệt Chương trình Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030.
(PLO)- Bệnh viện An Bình vừa triển khai thành công kỹ thuật nội soi tán sỏi thận bằng ống soi mềm, giúp điều trị sỏi ở vị trí khó tiếp cận, giảm xâm lấn, ít đau và rút ngắn thời gian hồi phục cho người bệnh.
(PLO)- Sau khi ăn cá ngừ khoảng 2 giờ, một người đàn ông ở TP.HCM bất ngờ xuất hiện mề đay toàn thân, khó thở, tụt huyết áp và được xác định bị phản vệ độ III, phải cấp cứu khẩn cấp.
(PLO)- Với chiến lược phát triển y tế chuyên sâu, đầu tư hạ tầng, nhân lực và kỹ thuật cao, TP.HCM đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe khu vực ASEAN.
(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.
(PLO)- Từ hồi sinh người ngừng tim, bảo tồn thiên chức làm mẹ đến can thiệp tim bào thai, các kỹ thuật y tế chuyên sâu đang tạo nền tảng để TP.HCM từng bước hướng tới trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực.
(PLO)- Bé trai 7 tuổi mang khối nơ vi hắc tố bẩm sinh như mai rùa trên lưng, chiếm 1/3 cơ thể, đã tự đứng thẳng sau 6 lần phẫu thuật loại bỏ tổn thương.
(PLO)- Sau 2 ngày hành trình từ quần đảo Trường Sa, tàu Trường Sa 08 đã đưa ngư dân bị tai nạn lao động nghiêm trọng trên biển về đất liền an toàn để tiếp tục điều trị.
(PLO)- Trước kiến nghị bỏ giấy chuyển tuyến khi khám bệnh tại tuyến chuyên sâu đối với một số đối tượng chính sách, Bộ Y tế cho biết sẽ nghiên cứu, đánh giá thận trọng.
(PLO)- Cử tri phản ánh nhiều thuốc trị ung thư chưa được BHYT chi trả, người bệnh phải mua ngoài với chi phí lớn, gây khó khăn và tạo gánh nặng tài chính cho người bệnh.