TP.HCM: Chốt kiểm soát dịch ùn ứ nối dài trong sáng đầu tuần

(PLO)- Sáng đầu tuần, người lao động đi làm, qua các chốt kiểm soát phải trình giấy xác nhận công việc để được thông hành. Do lượng người đông nên đã xảy ra tình trạng ùn ứ tại một vài tuyến đường nội đô TP.HCM.

Ngày thứ tư TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, so với hai ngày cuối tuần vắng vẻ trước đó thì hôm nay - thứ hai, tình trạng ùn ứ đã xảy ra tại một số chốt kiểm soát trên địa bàn TP.HCM.

Ghi nhận tại chốt đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp, từ hơn 6 giờ sáng, người dân từ các quận 12, quận Gò Vấp đổ về các quận trung tâm để đi làm, khiến chốt này quá tải trong thời gian ngắn.

Khi muốn được thông hành, người lao động phải trình được giấy xác nhận công việc, thẻ nhân viên,... Theo ghi nhận, đa phần người dân đều chuẩn bị từ trước các giấy tờ chứng nhận cần thiết.

Lực lượng trực chốt gồm: công an, CSGT, thanh niên tình nguyện, bảo vệ dân phố làm việc hết công suất.

Trên tay mỗi người đều cầm sẵn giấy xác nhận từ cơ quan, công ty mà họ đã chuẩn bị từ trước.

Có người còn mang cả hộ khẩu để dễ trình bày với cơ quan chức năng. 

Tình trạng ùn ứ diễn ra tương tự ở chốt đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp vào khoảng 7 giờ sáng. Để tránh ùn tắc, chốt này đã dời xuống gần chân cầu Hang Trong. 

2 công an và một bảo vệ dân phố liên tục kiểm tra nhưng cũng không kịp với dòng xe đang nối đuôi nhau.

Một CSGT trực tại chốt Phan Văn Trị hướng vào quận Gò Vấp cho biết, đến hơn 8 giờ sáng cùng ngày, chốt này ghi nhận 8 trường hợp không trình bày được lý do ra đường nên những người này đều không được qua.

Một vài người dân từ TP Thủ Đức muốn đi siêu thị ở quận Gò Vấp, lực lượng chức năng cũng yêu cầu quay đầu xe, trở về địa phương để mua hàng. Theo lực lượng chức năng, họ chỉ giải quyết người ở địa phương mua hàng trên địa bàn quận Gò Vấp.

Theo đội CSGT - TT Công an quận Gò Vấp cho biết, từ ngày 11-7, CSGT cũng kiểm tra giấy tờ xe khi lưu thông trên đường, nếu phát hiện vi phạm, CSGT sẽ lập biên bản xử phạt vi phạm giao thông kèm theo vi phạm ra đường không lý do. 

Bên cạnh đó, đội cũng tăng cường xử phạt người dân ra đường không có lý do chính đáng, ở quận này đi quận khác nhưng nói "đi mua đồ". 

Từ 0 giờ ngày 9-7, TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Người dân TP.HCM được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Sau 4 ngày giãn cách, đa phần người dân đều chủ động chuẩn bị các giấy tờ liên quan khi ra ngoài do nhu cầu công việc.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Trao quyền đến đâu trong Luật Đô thị đặc biệt để TP.HCM thật sự bứt phá?

Trao quyền đến đâu trong Luật Đô thị đặc biệt để TP.HCM thật sự bứt phá?LENS

(PLO)- Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt đang mở ra kỳ vọng về bước chuyển mới trong phân cấp, phân quyền cho TP.HCM để ‘tự quyết, tự làm và tự chịu trách nhiệm’ trước những yêu cầu phát triển ngày càng lớn của một siêu đô thị. Vậy nhưng trao quyền đến đâu là đủ để thành phố thật sự bứt phá?

Khánh thành Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa: Điểm sáng trong chiến dịch 1.000 phòng học của TP.HCM

Khánh thành Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa: Điểm sáng trong chiến dịch 1.000 phòng học của TP.HCMLENS

(PLO)- Sáng 19-5, UBND TP.HCM đã tổ chức lễ khánh thành Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa và lễ phát động cao điểm 100 ngày xây dựng 1.000 phòng học trong năm học 2026-2027. Đây là ngôi trường hiện đại được xây dựng trên phần diện tích đất sau khi di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa.