TP Hải Dương phát thẻ đi chợ cho người dân

(PLO)- TP Hải Dương thực hiện phát thẻ đi chợ cho người dân, 3 ngày mỗi hộ dân có nhu cầu được phát 1 thẻ.

Ngày 20-2, UBND TP Hải Dương cho biết TP này thực hiện phát thẻ đi chợ cho các hộ gia đình trên địa bàn nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo UBND TP Hải Dương, những ngày thực hiện giãn cách xã hội vừa qua, rất nhiều người dân đi ra ngoài với lý do mua đồ thiết yếu, gây khó khăn cho công tác kiểm soát 24/24. Trong quá trình kiểm soát tại các chốt COVID-19, lực lượng chức năng TP Hải Dương đã phát hiện và xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm quy định phòng dịch trong thời gian giãn cách.

Mẫu thẻ đi chợ mà TP Hải Dương triển khai phát cho các hộ dân trong thời gian giãn cách xã hội

Để tạo điều kiện cho người dân có thể mua nhu yếu phẩm cần thiết, TP Hải Dương đã triển khai tới các phường xã quản lý người dân ra ngoài mua đồ thiết yếu bằng thẻ đi chợ. Theo đó, các xã, phường trực tiếp in thẻ theo mẫu, đóng dấu treo gửi đến các hộ dân thông qua tổ kiểm soát COVID-19 cộng đồng hoặc khu xóm. Thời gian thực hiện từ 20-2 cho tới khi có thông báo mới.

Theo đó, cứ 3 ngày mỗi hộ dân có nhu cầu sẽ được phát 1 thẻ đi chợ. Trên thẻ đi chợ, người sử dụng phải điền đầy đủ thông tin thời gian sử dụng, đại diện hộ gia đình, địa chỉ, số điện thoại. Trường hợp người dân không bảo đảm yêu cầu 5K: khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, khai báo y tế, không tụ tập thì lực lượng chức năng có quyền không cho vào chợ.

Thẻ được đánh số chẵn, lẻ để đi vào ngày chẵn hoặc lẻ. Thẻ đi chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần trong nội bộ TP Hải Dương, không có giá trị sử dụng khi qua các chốt kiểm soát cấp tỉnh, TP. Khi thẻ hết hạn, lực lượng chức năng sẽ thu lại và lưu giữ để phục vụ điều tra dịch tễ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.