TP Đồng Nai vận động hỗ trợ Cà Mau 342 tỉ đồng xây dựng các công trình an sinh

(PLO)- Đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ, người có công tỉnh Cà Mau là biểu tượng cao đẹp của lòng biết ơn sâu sắc; đồng thời, đây cũng là địa điểm giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-5, tỉnh Cà Mau tổ chức lễ động thổ xây dựng Đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ, người có công tỉnh và xây dựng 1.000 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn cùng 3 trạm y tế, công viên thanh niên, do TP Đồng Nai trao tặng.

ca-mau-den-tuong-niem-1.jpg
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công. Ảnh: BT

Công trình được xây dựng trên diện tích khoảng 2,7 ha, gồm các hạng mục chính như đền tưởng niệm; bia ghi danh khoảng 40.000 nhân vật; nhà truyền thống… Tổng kinh phí xây dựng khoảng 342 tỉ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa, nguồn vốn tài trợ của các doanh nghiệp và mạnh thường quân.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất chủ trương triển khai thực hiện đầu tư xây dựng công trình Đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ và người có công tỉnh Cà Mau tại phường An Xuyên.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, công trình không chỉ là kiến trúc tâm linh quy mô mà còn là biểu tượng cao đẹp của lòng biết ơn sâu sắc. Đây cũng là địa điểm giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

“Chúng tôi cam kết sẽ chỉ đạo sát sao để công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng mỹ thuật và trang nghiêm nhất” – người đứng đầu UBND tỉnh Cà Mau nhấn mạnh.

ca-mau-den-tuong-niem-2.jpg
Ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: BT

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng cho hay tỉnh luôn quan tâm công tác tri ân, chăm lo an sinh xã hội. Tuy nhiên hiện vẫn còn một số hộ dân ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa của tỉnh còn nhiều khó khăn về nhà ở.

Từ thực tế đó, để cải thiện, tỉnh Cà Mau đã tiếp tục vận động các nguồn lực để khởi công xây dựng 1.000 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh.

“Công trình không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là tình cảm, trách nhiệm và nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đồng Nai gửi đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau” - bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND TP Đồng Nai chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.