Tiêu hủy hơn 20 tấn bánh mứt Tết "không biết từ đâu ra"

Ngày 27-1, Cục An toàn thực phẩm cho hay cơ quan này vừa giám sát chủ lô hàng thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc tiêu hủy lô hàng hơn 3,8 tấn hạt dẻ cười, quả óc chó, nho khô.

Đây là đợt tiêu hủy thứ hai của lô hàng này. Trước đó, đã có trên 18 tấn bánh kẹo, thực phẩm các loại cùng lô được nhập lậu về tạm giữ ở Gia Lâm, Hà Nội chờ tiêu thụ đợt tết bị buộc tiêu hủy.

Theo Cục An toàn thực phẩm, số hàng này bị thu giữ sau khi Cảnh sát môi trường Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm Hà Nội ra quân kiểm tra thực phẩm tết.

Tổng số hàng hóa bị bắt giữ lên tới trên 23 tấn táo khô, nho khô, bánh kẹo, hạt dẻ cười… đều không có hóa đơn chứng từ.

Dịp này, Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội cũng thông báo kết quả kiểm tra thực phẩm đợt hai (kiểm tra thực phẩm dịp tết).

Theo đó, 46 mẫu thực phẩm được kiểm tra cho kết quả có phát hiện chất tạo ngọt và chất bảo quản, nhưng chưa có mẫu nào cho kết quả tồn dư hóa chất quá mức cho phép.

Bên cạnh đó, 10/10 mẫu hạt khô đều cho kết quả tổng số nấm men nấm mốc nằm trong giới hạn quy định.

Theo L.ANH (TTO)

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.