Tây Nguyên: 1 ngày tăng ‘kỷ lục’ hơn 350 ca COVID-19, nhiều ca cộng đồng

(PLO)- Chỉ trong một ngày, tại các tỉnh Tây Nguyên đã tăng hơn 350 ca mắc COVID-19, trong đó có loạt ca cộng đồng, thêm trường hợp tử vong.

Tối 1-11, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong ngày đã ghi nhận thêm 244 ca mắc mới, trong đó có 67 ca ngoài cộng đồng. Đây là số ca ghi nhận trong ngày cao nhất từ trước tới nay tại Đắk Lắk.

Đáng nói, trong số các ca nhiễm được phát hiện, TP Buôn Ma Thuột có số ca mắc cao nhất, với 72 ca, trong số này có đến 32 ca có yếu tố dịch tễ cộng đồng. Trước đó, TP Buôn Ma Thuột cũng liên tiếp nhiều ngày có số ca nhiễm tăng cao, cùng với đó số ca có yếu tố cộng đồng dẫn đầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Cùng ngày, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Năng cho biết, vừa ghi nhận hai học sinh lớp 7 và lớp 11 có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, họ đang chờ kết quả xét nghiệm PCR.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, em Y.T.N. (học sinh lớp 7 Trường THCS Y Jút (xã Ea Hồ, huyện Krông Năng) có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi nên được làm test nhanh tại Trạm Y tế xã và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Số ca COVID-19 ở Đắk Lắk tăng kỷ lục với 244 ca. Ảnh QN

Quá trình truy vết, lực lượng chức năng ghi nhận thêm trường hợp em Y.K.N. (anh trai của em Y.T.N, đang học lớp 11 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên ở thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng) cũng test nhanh dương tính SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện Krông Năng đã truy vết, test nhanh cho gần 100 học sinh và giáo viên liên quan hai em. Đồng thời, lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk để xét nghiệm PCR.

Hiện tại, tất cả các em học sinh và giáo viên liên quan đến 2 em đều có kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2. Các học sinh và giáo viên đang tạm thời được cách ly tập trung tại trường.

Đến tối cùng ngày, thông tin từ Sở Y tế tỉnh này cũng cho hay, đã có thêm một người tử vong sau khi mắc COVID-19. Người này sinh năm 1958, tại thị xã Buôn Hồ. Có bốn người trong gia đình của bệnh nhân này cũng mắc COVID-19.

Hiện nay, Đắk Lắk có hơn 4.200 ca COVID-19, trong đó 25 người tử vong, 2.109 trường hợp đang điều trị.

Tại Đắk Nông: Cùng ngày cũng ghi nhận tám ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, trong đó có ba nhân viên quán Karaoke. Trước đó, sáng 31-10, Đắk Nông nhận được thông tin một người từng tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để khám bệnh (test nhanh âm tính) sau đó xuống TP.HCM điều trị thì phát hiện mắc COVID-19.

Sau khi ghi nhận ca bệnh, lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết và đến sáng 1-11, ghi nhận tám ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. Trong số này, có ba người đi hát karaoke, ba người là nhân viên phục vụ trong quán karaoke mắc COVID-19.

Tại Gia Lai: Trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng ghi nhận 77 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ba trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 đi từ vùng dịch về tỉnh Gia Lai. Tính từ ngày 26-4 đến ngày 1-11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận  1.847 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; đã có năm ca tử vong. Riêng số trường hợp đi từ vùng dịch về từ đầu tháng 10 đến nay phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 là 1.079 ca (965 ca dương tính mới và 114 ca tái dương tính). Hiện nay có 1.134 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị.

Cùng ngày, tại Lâm Đồng ghi nhận thêm 20 ca mắc COVID-19. Những trường hợp này thuộc bốn chùm lây nhiễm COVID-19 mới tại 4 huyện, thành phố Lạc Dương, Lâm Hà, Bảo Lộc và Bảo Lâm. Hiện Lâm Đồng có tổng số 550 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2…

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.