Tại sao người bệnh tiểu đường nên uống trà xanh

(PLO)- Trà xanh là một loại thức uống hoàn toàn tốt cho sức khỏe và được khoa học chứng minh về hiệu quả của chúng trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Tại sao bệnh nhân tiểu đường nên chuyển sang dùng trà xanh?

Theo The Times of India, trà xanh là một loại thức uống không đường, ít calo và chứa nhiều chất chống oxy hóa, polyphenol và flavonoid rất tốt cho sức khỏe.

Một số nghiên cứu đã được tiến hành để tìm hiểu tác dụng của trà xanh đối với những người bị bệnh tiểu đường loại 2 và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết chúng đều cho kết quả tích cực.

Trà xanh là thức uống tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường. Ảnh: NHẬT LINH

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng trà xanh có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và thậm chí có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Bên cạnh đó, loại đồ uống này có thể giữ cho lượng đường trong máu luôn ở mức kiểm soát và ngăn ngừa các triệu chứng trầm trọng hơn.

Trà xanh kiểm soát mức đường huyết như thế nào?

Uống trà xanh thường xuyên làm giảm mức đường huyết lúc đói và mức insulin lúc đói, đây là hai thông số cơ bản được sử dụng để đo sức khỏe bệnh nhân tiểu đường.

Những lợi ích của trà xanh chủ yếu là do hoạt động chống oxy hóa của polyphenol và polysaccharid. Hai chất chống oxy hóa này cũng có hiệu quả trong việc kiểm soát mức huyết áp và giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể.

Bạn có thể uống bao nhiêu trà xanh trong một ngày

Trà xanh tốt cho sức khỏe và không có tác dụng phụ nào đối với bệnh nhân tiểu đường. Nhưng bạn cần phải cẩn thận về liều lượng tiêu thụ vì nó có chứa một lượng nhỏ caffeine. Bạn có thể uống trà xanh 2 - 3 lần một ngày.

Làm thế nào để trà xanh đạt được lợi ích tối đa

Để có lợi ích tối đa cho sức khỏe, chúng ta không nên thêm đường vào đồ uống. Trà xanh không đường tốt cho sức khỏe hơn. Ngoài ra, để làm cho nó ngon hơn, bạn có thể thêm một ít nước chanh hoặc lá bạc hà vào trà.

Không ngâm trà xanh quá 2 - 3 phút nếu không đồ uống của bạn sẽ có vị đắng. Bên cạnh đó, hãy chọn những lá trà xanh rời hơn túi trà để đạt được những lợi ích sức khỏe tối đa, theo The Times of India.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm