Sức khỏe bé trai bị đâm xuyên não thế nào khi 2 tuổi?

(PLO)- Khác hẳn với tình trạng nguy kịch lúc mới nhập viện năm 2015, đến nay “cậu bé bị dao đâm xuyên não” đã khỏe mạnh, lanh lợi chạy nhảy.

Ngày 19-9, sau thời gian điều trị tại BV Nhi Đồng 1 và tái khám kiểm tra nhiều lần, cậu bé bị dao đâm xuyên não Dương Minh Phát (ngụ tại Vĩnh Long) đến nay đã được 25 tháng tuổi, phát triển bình thường và nặng hơn 14kg.

Theo chị Võ Thị Hồng Duyên, mẹ bé Minh Phát hiện tại sức khỏe bé rất ổn định, có thể chạy nhảy vui chơi với mọi người và nói chuyện khá lanh lợi.

Dương Minh Phát tái khám tại BV Nhi Đồng 1

Tại Khoa Vật lý trị liệu BV Nhi Đồng 1 sáng 19-9, BS Lê Tường Giao, Trưởng Khoa Vật lý trị liệu cho biết, trước đây trong quá trình hồi phục sau trị liệu, bé Phát bị tăng trương lực cơ nửa người bên trái nhưng bây giờ đã có thể độc lập một mình vì trương lực cơ đã trở lại bình thường. Tuy nhiên hiện bé vẫn còn yếu các cơ xung quanh khớp gối nên chân trái hơi ưỡn ra sau.

Bên cạnh đó các bác sĩ cũng cho hay sức khỏe của bé Phát bây giờ rất bình thường, bé không co giật, động kinh như trước đây các bác sĩ lo ngại. Tâm thần vận động phát triển tốt.

Bé Dương Minh Phát, nhập viện ngày 8-8-2015 tại khoa cấp cứu BV Nhi Đồng 1 lúc 11 ngày tuổi vì bị một người phụ nữ lạ dùng dao đâm xuyên sọ. Sau nỗ lực cứu chữa gần một tháng bé được xuất viện khi qua mọi cơn nguy kịch. Tuy nhiên bé vẫn thường xuyên tái khám để được theo dõi các ảnh hưởng liên quan. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.