Sôi nổi hội thao dành cho người khuyết tật

(PLO)- Hơn 180 vận động viên là người khuyết tật đã tham gia Hội thao “Năng động người khuyết tật”, sự kiện do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM tổ chức.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-4, tại Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao quận Tân Bình, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Hội thao “Năng động người khuyết tật” năm 2025, nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Chương trình thu hút sự tham gia của 183 vận động viên là thanh niên, người khuyết tật đến từ các trường chuyên biệt, trung tâm, mái ấm, nhà mở, cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn TP.HCM.

Người khuyết tật 7.jpg
Người khuyết tật 4.jpg
Các vận động viên tham gia tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Mai Hữu Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, cho biết hội thao được tổ chức với nhiều môn thi đấu như điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cờ vua và boccia.

"Tôi tin rằng mỗi bước chạy, mỗi ván đấu, mỗi nụ cười hôm nay là minh chứng sống động cho thông điệp: Không có giới hạn nào không thể vượt qua khi có quyết tâm và sự đồng hành của xã hội.

Sự tham gia tích cực, nhiệt huyết của các vận động viên là thông điệp mạnh mẽ về một thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, nơi không ai bị bỏ lại phía sau” - ông Tâm bày tỏ.

Người khuyết tật 2.jpg
Người khuyết tật 1.jpg
Ông Ngô Minh Hải, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM tặng cờ lưu niệm cho các bạn nhỏ.

Được biết, đây là năm thứ 8 Hội thao "Năng động người khuyết tật" được tổ chức. Bên cạnh việc tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, năng động của thanh niên khuyết tật, chương trình còn nhằm hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam (18-4).

Người khuyết tật 9.jpg
Người khuyết tật 8.jpg
Người khuyết tật 6.jpg
Người khuyết tật 5.jpg
Nhiều môn thi đấu như điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cờ vua và boccia được tổ chức tại chương trình.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.