Sinh viên đón tết xa nhà ở TP.HCM mừng rơn khi nhận quà và lì xì

(PLO)- Vì nhiều lý do, hàng nghìn sinh viên ở TP.HCM không thể về quê ăn tết cùng gia đình. Tuy nhiên, các em cảm thấy ấm lòng và được chia sẻ khi tham gia chương trình họp mặt.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 12-1 (nhằm ngày 21 tháng Chạp), chương trình “Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” và chăm lo cho học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã diễn ra tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TP.HCM).

Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp cùng Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM và Masterise Homes tổ chức.

Sinh viên đón tết xa nhà được nhận quà và nhận lì xì
Chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM tặng bao lì xì cho các sinh viên. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Chương trình nhằm chăm lo các đối tượng sinh viên khó khăn đón tết xa nhà có hộ khẩu thường trú từ Khánh Hòa trở ra phía Bắc và các tỉnh Tây Nguyên hiện đang học tập tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM.

Quê ở Đắk Lắk, đây là năm thứ 2, Trần Ngọc Ánh, sinh viên năm 2, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur quyết định ở lại ăn tết.

Trong dịp tết, mức lương các công việc làm thêm đều tăng gấp 2, gấp 3 so với ngày bình thường. Do đó, Ngọc Ánh muốn tận dụng thời gian này ở lại làm việc để phụ giúp thêm cho gia đình.

“Xa nhà vào dịp tết không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, em vẫn cố kìm nén nỗi nhớ để ở lại làm việc. Ra tết, em sẽ dành 2-3 ngày về thăm bố mẹ” – Ngọc Ánh bày tỏ.

Sinh viên đón tết xa nhà được nhận quà và nhận lì xì

Các bạn sinh viên cảm thấy ấm áp khi được tham dự chương trình hợp mặt. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Trong khi đó, sinh viên năm 2 Nguyễn Lý Ngọc Đoàn, Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại quyết định không về quê ăn tết để tham gia chương trình Xuân tình nguyện do Thành đoàn TP tổ chức.

“Đây là năm thứ 3 em ở lại Sài Gòn vào dịp tết. Hai năm trước do dịch bệnh, còn năm nay em đăng ký tham gia các chương trình thiện nguyện để trải nghiệm cuộc sống cũng như giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn” - Đoàn bộc bạch.

Sinh viên đón tết xa nhà được nhận quà và nhận lì xì

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (bìa phải) và ca sĩ Vũ Hà tặng quà cho các em học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh: BTC

Anh Nguyễn Đức Nguyên, Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM chia sẻ tết truyền thống của dân tộc, sinh viên học tập xa nhà đều có mong muốn trở về quê hương để sum họp cùng gia đình. Đó là niềm hạnh phúc thiêng liêng của bất kỳ ai. Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, rất nhiều bạn sinh viên xa nhà đã chọn ở lại đón tết tại TP.HCM.

Có bạn làm thêm kiếm tiền để trang trải cho việc học và chuẩn bị cho một học kỳ mới, có bạn chọn tham gia các hoạt động tình nguyện như chia sẻ với những người khó khăn, có bạn chọn ở lại để học tập, trang bị các kỹ năng. Thấu hiểu nỗi niềm trên, chương trình mong muốn mang lại không khí xuân ấm áp cho các em.

Chương trình “Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” được tổ chức lần đầu tiên năm 1999. Năm nay, chương trình sẽ trao tặng 2.000 phần quà cho sinh viên khó khăn đón tết xa nhà với tổng kinh phí 1,8 tỷ đồng.

Chương trình “Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” bao gồm các hoạt động chính:

Trao tặng 1.000 phần quà cho sinh viên các tỉnh xa không có điều kiện về quê đón tết, mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng.

Chăm lo Tết cho 30 cán bộ Hội Sinh viên các trường đại học, học viên, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng.

Cùng với đó là hỗ trợ chăm lo tết cho 100 em học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng kinh phí 245 triệu đồng (Bao gồm bao lì xì 2 triệu đồng và phần quà trị giá 450 nghìn đồng. Đây là các học sinh đang được Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM cùng Mr Đàm & quỹ Polo’s love Foundation bảo trợ học tập đến hết bậc THPT.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.