Sát cánh vì cộng đồng, hiện thực hóa ước mơ, tiếp thêm động lực cho trẻ em hiếu học vùng cao

(PLO)- Tiếp tục hành trình hiện thực hóa hàng triệu ước mơ, FE CREDIT đã phối hợp tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin - Vượt khó đến trường” của Báo Sài Gòn Giải Phóng trao tặng 100 suất học bổng, với tổng trị giá 100 triệu đồng, cho các em học sinh tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình Lãng, xã Thanh Long, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Quan tâm và hỗ trợ công tác giáo dục là một trong những hoạt động trọng tâm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của FE CREDIT. Với chủ đề “Sát Cánh Vì Cộng Đồng, Hiện Thực Hóa Ước Mơ” năm 2024, các suất học bổng của FE CREDIT đã góp phần khích lệ tinh thần học tập và thắp sáng những ước mơ tươi đẹp của các em.

Tiếp thêm niềm tin cho học trò hiếu học vùng cao

Năm nay, các em học sinh tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình Lãng – Cao Bằng có thêm niềm vui giản đơn như nắng ấm giữa đông ùa về, khi chương trình “Thắp sáng niềm tin - Vượt khó đến trường” đã đến và mang theo học bổng trao tặng các em. Hình ảnh những em nhỏ, ánh mắt long lanh hy vọng và kiên cường đã khiến không ít người phải lặng đi.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình Lãng nằm tại xã Thanh Long, một trong những xã vùng III khó khăn nhất của huyện Hà Quảng, cách trung tâm huyện tới 76km. Với địa hình hiểm trở và giao thông chưa thuận tiện, con đường đến trường của các em học sinh nơi đây đầy thử thách. Nhiều em phải đi bộ quãng đường dài tới 10km mỗi ngày để đến lớp, như em Bài Tòn Ton.

Dù phải băng qua một quả núi để đến trường nhưng cậu học trò Bài Tòn Ton vẫn đều đặn đi bộ đến lớp, bởi ở nơi đó em được học chữ, được gặp gỡ bạn bè. Dưới cái lạnh 13 độ C của mùa đông Cao Bằng, em vẫn giữ nụ cười hồn nhiên và chia sẻ ước mơ giản dị của mình: “Em ước mơ trở thành bác sĩ, có áo ấm và có bữa ăn ngon”. Những lời tâm sự ngây thơ ấy là minh chứng rõ nét cho ý chí và tinh thần vượt khó của Bài Tòn Ton, cũng như các em học sinh của vùng quê còn nhiều khó khăn này.

Sát cánh vì cộng đồng, hiện thực hóa ước mơ, tiếp thêm động lực cho trẻ em hiếu học vùng cao
Nụ cười rạng rỡ trên môi những học sinh được nhận học bổng “Thắp sáng niềm tin - Vượt khó đến trường”

FE CREDIT không ngừng thực hiện các hoạt động hỗ trợ giáo dục

Thấu hiểu nỗi niềm đó của các em, chương trình “Thắp sáng niềm tin - Vượt khó đến trường” của Báo Sài Gòn Giải Phóng, với sự đồng hành từ FE CREDIT, đã kịp thời mang đến 100 suất học bổng, với tổng trị giá 100 triệu đồng, nhằm động viên các em tiếp tục bền bỉ trên hành trình học tập.

Tham gia buổi trao học bổng, ông Vũ Long, đại diện FE CREDIT, chia sẻ: “FE CREDIT cam kết phát triển bền vững, gắn kết trách nhiệm xã hội trong hoạt động của doanh nghiệp. Với sứ mệnh đồng hành và sát cánh cùng cộng đồng, đặc biệt là những người yếu thế, chúng tôi dành sự quan tâm đặc biệt đến trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước. Đối với các trẻ em ở vùng cao, đặc biệt là những khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, FE CREDIT không chỉ hỗ trợ cấp thiết để các em vượt qua những khó khăn trước mắt, mà còn mong muốn góp phần tái thiết cuộc sống, tạo điều kiện cho các em từng bước trở lại với sự ổn định. Với tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương lan tỏa, chúng tôi hy vọng có thể cùng cộng đồng xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam”.

Sát cánh vì cộng đồng, hiện thực hóa ước mơ, tiếp thêm động lực cho trẻ em hiếu học vùng cao
Những suất học bổng trao tay tiếp thêm động lực cho các em hiện thực những ước mơ

Chương trình trao học bổng tại tỉnh Cao Bằng là một trong nhiều hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình Sát Cánh Vì Cộng Đồng, Hiện Thực Hóa Ước Mơ của FE CREDIT trong năm 2024. Trước đó, doanh nghiệp đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa như đồng hành cùng chương trình “Cặp lá yêu thương” trao 03 suất học bổng trị giá 150 triệu đồng cho trẻ em khó khăn tại TP.HCM, hay chương trình “Trao học bổng Báo Dân trí” hỗ trợ 100 suất học bổng dành cho học sinh khó khăn ở tỉnh Bạc Liêu. Trong thời gian tới, FE CREDIT sẽ tiếp tục triển khai thêm các hoạt động trách nhiệm cộng đồng trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. Các hoạt động không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn tạo điều kiện để người dân, đặc biệt là trẻ em, có cơ hội phát triển bền vững, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Hơn 14 năm hoạt động, FE CREDIT – Công ty thành viên thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), đã xây dựng một nền tảng vững chắc, duy trì vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Bên cạnh sứ mệnh hiện thực hóa hàng triệu ước mơ Việt, FE CREDIT mong muốn chung tay thực hiện nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa thiết thực đồng thời khẳng định cam kết của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ cộng đồng, cùng phát triển bền vững.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.