Sắp bán sách giá 0 đồng ở đường sách TP.HCM

(PLO)- Nhằm hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21-4, các gian hàng sách trên đường sách TP.HCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, trong đó nổi bật là chương trình "bán sách giá 0 đồng" cho độc giả đến tham quan.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 17 đến 24-4, tại đường sách (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1) sẽ diễn ra Triển lãm trưng bày sách với hai chủ đề: “Sách hay – Sách đẹp”; “Văn học lãng mạn Việt Nam Đầu thế kỷ 20”. Tọa đàm về văn học và sách do các diễn giả nổi tiếng trình bày như: PGS.TS Nguyễn Thành Thi, PGS.TS Võ Văn Nhơn, nhà sưu tập sách Nguyễn Ngọc Hoài Nam, Nguyễn Văn Miếng...

Độc giả chọn mua sách trên đường sách TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Đặc biệt, sau lễ kỷ niệm ngày sách Việt Nam được tổ chức vào lúc 16 giờ ngày 21-4, có chương trình “bán sách giá 0 đồng” ở các gian hàng tại đường sách dành cho độc giả đến tham quan đường sách. 

Bên cạnh đó, trong tuần lễ hoạt động này còn có hai buổi đấu giá 6 quyển sách quý: Sài Gòn năm xưa(1961), Tản Đà vận văn (1952), Hai buổi chiều vàng (1937), Minh Tâm Bửu Giám (1938), Thú chơi sách, Mười câu chuyện văn chương. 

Toàn bộ số tiền của buổi đấu giá này sẽ dùng làm từ thiện cho các trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.