Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng 5.000 túi thuốc điều trị COVID-19 cho Bình Dương

(PLO)- Số thuốc này sẽ được phân bổ về các cơ sở điều trị, bệnh viện dã chiến để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở thế nhẹ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-9, đại diện Sở y tế tỉnh Bình Dương đã nhận 5000 túi thuốc điều trị COVID-19 từ Quỹ từ thiện Kim Oanh.

Bà Đoàn Thị Hồng Thơm (trái) nhận từ Quỹ từ thiện Kim Oanh 5.000 túi thuốc điều trị COVID-19. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo đó, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao tặng 5.000 túi thuốc cho Sở y tế tỉnh Bình Dương với tổng giá trị khoảng 2,6 tỉ đồng.

Trong đó, 3.000 túi thuốc tặng cho 3 đơn vị Bệnh viện dã chiến và khu điều trị trên địa bàn tỉnh Bình Dương. 2.000 túi thuốc tặng cho Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Bến Cát.

Bà Oanh cho biết, để có được số thuốc này đơn vị đã mất rất nhiều thời gian và trải qua nhiều quy trình. Toàn bộ số thuốc đều dựa trên hướng dẫn của Bộ Y tế về danh mục thuốc hỗ trợ điều trị tại nhà.

Bà Đặng Thị Kim Oanh đưa 5.000 túi thuốc điều trị COVID-19 tặng cho Bình Dương. Ảnh: LÊ ÁNH

Thuốc điều trị COVID-19 Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng cho Bình Dương. Ảnh: LÊ ÁNH

“Giá trị của số thuốc tuy không lớn, nhưng chúng tôi mong muốn góp một phần công sức đóng góp cho địa phương, chung tay đẩy lùi COVID-19 để đưa Bình Dương sớm trở về trạng thái bình thướng mới” bà Oanh chia sẻ.

Ngoài ra, bà Oanh còn cho biết thêm, trải qua 6 đợt  hỗ trợ, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tặng và tài trợ cho Bình Dương nhiều máy thở, trang thiết bị, vậy tư y tế, thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 và lương thực, thực phẩm với tổng kinh phí lên đến 21,6 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.