Quỹ Thiện Tâm tiếp sức cô sinh viên nghèo ghép tủy

(PLO)- Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vin Group) đã trap tặng số tiền 50 triệu đồng để hỗ trợ cho sinh viên Đỗ Huỳnh Gia Linh điều trị bệnh.

Trưa nay (16-12), đại diện Quỹ Thiện Tâm đã đến BV Truyền máu huyết học TP.HCM (quận 1) để gửi tặng số tiền 50 triệu đồng cho sinh viên Đỗ Huỳnh Gia Linh, bị ung thư máu hiện đang tiến hành điều trị tại BV này.

Số tiền 50 triệu đồng đã được trao cho gia đình của Gia Linh với mong muốn giúp em có thêm chi phí để điều trị bệnh tốt hơn. Toàn bộ số tiền trên đã được đóng trực tiếp vào viện phí cho Gia Linh ngay trong trưa nay.

Đại diện quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vin Group) đến BV hỏi thăm và chia sẻ với gia đình đồng thời gửi tặng 50 triệu đồng cho gia đình. ẢNH: TL

Đỗ Huỳnh Gia Linh (18 tuổi, SV năm nhất khoa Triết học, trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) là nhân vật trong bài viết “Mong một phép màu cho em” được đăng trên báoPháp Luật TP.HCM số ra ngày 8-12.

Từ khi bài báo được đăng, đông đảo bạn đọc đã góp sức để ủng hộ cho gia đình em. Trước đó, ngày 14-12, báo Pháp Luật TP.HCM cũng đã trao số tiền 63,7 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ qua tài khoản của báo Pháp Luật TP.HCM và qua trang Facebook cá nhân của nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Tổng Thư ký tòa soạn báo Pháp Luật TP.HCM.

Số tiền trên đã được đóng trực tiếp vào chi phí điều trị của Gia Linh trong sáng nay. ẢNH: TL

Sáng 15-12, Quỹ từ thiện tình thương TP.HCM cũng đã đến thăm hỏi, động viên và gửi tặng số tiền 14 triệu đồng để hỗ trợ cho trường hợp của Gia Linh. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cũng đã hỗ trợ cho gia đình bằng cách chi trả toàn bộ số tiền là 7 triệu đồng cho hai lần đóng viện phí gần đây của Gia Linh.

Chị Huỳnh Thị Minh Lam, mẹ của Gia Linh, cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đại diện của quỹ cùng tất cả bạn đọc đã giúp gia đình trong khoảng thời gian vừa qua.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.