Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 200 suất học bổng cho HS-SV nghèo

(PLO)- Đây là chương trình thường niên của quỹ về cấp phát học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ngày 10-9, tại Trường Dự bị Đại học TP.HCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 200 suất học bổng cho học sinh thuộc Thành đoàn TP.HCM, sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM, Trường Dự bị Đại học TP.HCM và Học viện thanh thiếu niên Việt Nam - Phân viện miền Nam.

Mỗi suất học bổng trị giá 1,5 triệu đồng (dành cho sinh viên ĐH) và 1 triệu đồng (dành cho học sinh tiểu học, trung cấp, dự bị đại học).

Bà Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: HL

Phần lớn các em được nhận học bổng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc diện hộ nghèo từ các tỉnh xa xôi về TP.HCM học tập. Đơn cử, Đại học Kinh tế Luật có em Lục Thị Thanh, dân tộc Nùng, mẹ mất từ năm 2006, một mình bố em nuôi bốn người con. Hiện bố em bị gãy chân nên đi lại và làm việc khó khăn, chị gái thứ hai đi làm xa để phụ giúp bố nuôi hai em ăn học rất chật vật. Trường Dự bị Đại học TP.HCM có em Siu Lơk, dân tộc Jrai, đến từ Gia Lai, gia đình thuộc hộ nghèo. Siu Lơk mồ côi cha, mẹ già yếu, mất sức lao động, để có tiền trang trải chi phí học tập, em phải đi làm thêm.

Thay mặt Quỹ học bổng Vừ A Dính, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ, đã bày tỏ lòng cảm ơn đến các mạnh thường quân góp phần chăm lo, chắp cánh cho ước mơ của các em học sinh bay cao, bay xa, trở thành người có ích cho đất nước. Nhiều em nhận học bổng Vừ A Dính hiện đã trưởng thành, trở thành những cán bộ trẻ đầy triển vọng, góp phần phát triển miền núi và dân tộc.

Các mạnh thường quân trao học bổng cho các em sinh viên. Ảnh: HL

Theo bà Trương Mỹ Hoa, năm 2019 đánh dấu nhiều sự kiện có ý nghĩa quan trọng: Kỷ niệm 70 năm ngày anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính hy sinh (1949-2019), 20 năm Ngày thành lập quỹ học bổng Vừ A Dính  (5-3-1999–5-3-2019) và kỷ niệm 5 năm thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa–Trường Sa thân yêu” trực thuộc Quỹ (1-8-2014 - 1-8-2019).  

Trong 20 năm hoạt động, Quỹ đã trao trên 80.000 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số; câu lạc bộ tuy mới thành lập 5 năm nhưng đã trao 10.000 suất học bổng cho con ngư dân vùng biển đảo, con của cán bộ chiến sĩ hải quân, lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, bộ đội biên phòng...

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.