Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 198 suất học bổng cho tân sinh viên

(PLO)- Bên cạnh khen thưởng sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc và giỏi, Quỹ học bổng Vừ A Dính còn trao 198 suất học bổng cho các tân sinh viên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-10, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức chương trình họp mặt sinh viên năm học 2023-2024 tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" cho biết, trong hơn 172 em sinh viên (năm học 2022-2023) được thụ hưởng học bổng thì có 12 em đạt loại xuất sắc, 115 em loại khá và chỉ có một em đạt loại trung bình.

truong-my-hoa.jpg
Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: VĂN HÀ

Bên cạnh đó, có 49 em của dự án "Hỗ trợ sinh viên" được tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Trong đó có ba em loại giỏi, sáu em đạt loại khá và 11 sinh viên nhận học bổng của bang Hessen CHLB Đức.

truong-my-hoa1.jpg
Đại diện sinh viên thụ hưởng dự án "Hỗ trợ sinh viên" tri ân Chủ tịch Quỹ. Ảnh: VĂN HÀ.

"Năm qua rất vui vì các em rất nỗ lực, ngoài việc học tập thì các em tham gia rất nhiều chương trình hoạt động của trường, của quỹ... để tạo thêm dấu ấn mới cho quá trình hoạt động của quỹ"- bà Trương Mỹ Hoa cho hay.

Sau khi 49 em thuộc dự án “Hỗ trợ sinh viên” tốt nghiệp lại có 45 em sinh viên được bắt đầu từ hai dự án là “Ươm mầm tương lai” và “Chắp cánh ước mơ”.

"Có thể nói rằng quá trình đào tạo nguồn nhân lực của chúng ta vô cùng khép kín. Kết thúc dự án này là được vào một dự án mới. Đó là quy trình, công việc mà quỹ đã thực hiện được"- bà Hoa bày tỏ.

quy-hoc-bong-vu-a-dinh.jpg
Khen thưởng các sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi và khá. Ảnh: VĂN HÀ.

Bên cạnh tổng kết hoạt động của dự án, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tặng giấy khen và phần thưởng cho sinh viên có bằng tốt nghiệp loại giỏi (3 triệu đồng/phần thưởng), sáu sinh viên có bằng tốt nghiệp loại Khá (1 triệu đồng/phần thưởng). Đồng thời, trao 198 suất học bổng cho các tân sinh viên.

truong-my-hoa2.jpg
Bà Trương Mỹ Hoa tặng suất học bổng cho các tân sinh viên. Ảnh: VĂN HÀ.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã trao bảng công nhận Hội viên tập thể cho hai đơn vị là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Long Vũ, Công ty TNHH Hãng phim Chợ Lớn.

truong-my-hoa3.jpg
CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trao bảng công nhận hội viên tập thể cho hai đơn vị. Ảnh: VĂN HÀ.

CLB còn trao thẻ hội viên cá nhân cho ba sinh viên, bốn thiếu nhi và 21 hội viên tại các đơn vị.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.