Quảng Ninh mưa lớn gây chìm tàu du lịch

(PLO)-Mưa quá lớn kéo dài suốt đêm 30 đến sáng 31-7 khiến một tàu đang neo đậu tại cảng Tuần Châu bị chìm. Sau hơn ba giờ trục vớt tàu nhưng đến nay công tác cứu hộ vẫn chưa hoàn tất.

Sự việc xảy ra  vào lúc 4 giờ  tại cảng tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh. Tàu bị chìm mang số hiệu QN-6491 đang neo đậu tại cảng.

Tàu du lịch bị chìm đang được trục vớt.

Theo thông tin lãnh đạo Cảng vụ đường thuỷ nội địa cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc chìm tàu là do ảnh hưởng của trận mưa lớn đêm 30-7 và khâu bơm nước thoát từ tàu ra ngoài không kịp khiến tàu bị chìm. “Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng chức năng để trục vớt tàu, đến thời điểm hiện tại đang luồn cáp để kéo tàu lên”, vị này cho biết thêm.

Rất may, tàu bị chìm khi đang neo đậu nên không có thiệt hại về người.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành trục vớt tàu chìm và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM xây dựng kịch bản chống ngập và xử lý nước thải

TP.HCM xây dựng kịch bản chống ngập và xử lý nước thải

(PLO)- Nhận diện tình trạng ngập lụt tại TP.HCM là hệ quả của chuỗi tác động phức tạp từ mưa cực đoan, triều dâng cho đến sụt lún nền đất, Sở Xây dựng đã đề xuất khung mục tiêu mới cho kế hoạch chống ngập giai đoạn 2026-2036 và tầm nhìn đến 2060.