Quảng Ngãi sẽ đón 1.160 người yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn về quê tránh dịch

(PLO)- Tỉnh Quảng Ngãi sẽ đón, tiếp nhận khoảng 1.160 công dân là người yếu thế, hoàn cảnh khó khăn có nguyện vọng về quê tránh dịch.

Ngày 12-10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã ký văn bản gửi UBND các tỉnh, TP phía Nam và các cơ quan,d dơn vị về việc phối hợp, tạo điều kiện đón công dân tỉnh này từ TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai về quê.

Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi đã xây dựng kế hoạch tiếp nhận công dân Quảng Ngãi là người yếu thế (người già, tàn tật, người khám chữa bệnh, học sinh trở về quê học tập, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, trẻ em dưới 5 tuổi – cùng cha mẹ, người mất sức lao động), hoàn cảnh khó khăn có nguyện vọng về quê.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Công an tỉnh làm đầu mối triển khai, đề nghị Ban Liên lạc Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM, Bình Dương tổng hợp danh sách, phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tạo điều kiện.

Để đón công dân về quê, UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị UBND TP.HCM, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai tạo điều kiện cho 660 người di chuyển từ nơi ở ra sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào các ngày 16 và 18-10.

Các tỉnh, TP cho phép xe khách của Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang với nhận diện “Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đón người dân về quê” di chuyển từ bến xe Miền Đông về Quảng Ngãi.

Đồng thời, các tỉnh, TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tạo điều kiện để Ban liên lạc HĐH Quảng Ngãi làm việc và tổ chức hướng dẫn đưa người từ nơi lưu trú đến điểm tập trung.

Tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Cục Hàng không Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Nam tạo điều kiện cho phép hãng hàng không Vietjet mở chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đến Sân bay Chu Lai vào ngày 16 và 18-10.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.