Quảng Ngãi: Rà soát toàn bộ nhóm trẻ, lớp mầm non sau vụ bé 14 tháng tuổi xuất huyết não

(PLO)- Sau vụ bé 14 tháng tuổi xuất huyết não tại một điểm giữ trẻ, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi ra chỉ đạo khẩn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Y Ngọc vừa chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng UBND các xã, phường trên địa bàn khẩn trương rà soát, thống kê toàn bộ các cơ sở hoạt động nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập và lớp mầm non độc lập.

Theo chỉ đạo, việc rà soát nhằm tăng cường quản lý nhà nước, kịp thời chấn chỉnh điều kiện hoạt động của các cơ sở này theo đúng quy định, bảo đảm an toàn cho trẻ. Trường hợp phát hiện vi phạm phải xử lý kiên quyết, hoàn tất và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 31-7-2025.

quang-ngai-ra-soat-toan-bo-nhom-tre-lop-mam-non-sau-vu-be-14-thang-xuat-huyet-nao.jpg
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo soát toàn bộ nhóm trẻ, lớp mầm non sau vụ bé 14 tháng tuổi xuất huyết não bất thường tại điểm giữ trẻ.

Động thái trên được đưa ra sau vụ việc xảy ra ngày 16-7-2025 tại nhóm trẻ Như Ý (phường Cẩm Thành). Tại thời điểm xảy ra vụ việc, cơ sở này đang trông giữ 5 trẻ. Một bé gái 14 tháng tuổi xuất hiện biểu hiện bất thường về sức khỏe và được đưa đi cấp cứu. Theo UBND phường Cẩm Thành, nhóm trẻ Như Ý do bà Nguyễn Thị Quyên tổ chức, hoạt động từ năm 2020 và việc giữ trẻ không thường xuyên, theo nhu cầu của phụ huynh.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ngãi điều tra theo thẩm quyền. UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, siết chặt hoạt động của các nhóm trẻ để tránh những sự việc tương tự.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.