Quảng Nam: Bệnh nhân COVID-19 thứ 57 có kết quả âm tính lần 1

(PLO)- Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 57 điều trị ở Quảng Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất.

Chiều 1-4, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết bệnh nhân 57 điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 57 là du khách Clive P.S (66 tuổi, quốc tịch Anh). Ngày 9-3, bệnh nhân này xuất phát từ London, nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay VN0054, số ghế 23D.

Ngày 11-3, bệnh nhân di chuyển đến Hạ Long (Quảng Ninh) bằng xe, lưu trú tại đây hai ngày một đêm.

Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, nơi điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 57. Ảnh: TN

Sáng 12-3, bệnh nhân di chuyển về Hà Nội, cùng ngày đến sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN183 và lưu trú tại Hội An.

Ngày 16-3, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị. Trong quá trình điều trị, ngành y tế tỉnh Quảng Nam nhiều lần lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi xét nghiệm đều cho kết quả dương tính.

Ngày 28-3, ngành y tế lấy mẫu lần thứ 5 và có kết quả âm tính. Ngày 1-4, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 6.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...