Quận Tân Phú: Phong tỏa, cách ly nhiều ngôi nhà trong đêm

(PLO)- Nhiều ngôi nhà ở địa bàn phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú, TP.HCM) được lực lượng chức năng phong tỏa, cách ly.

Ngày 31-7, lãnh đạo UBND phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú, TP.HCM) xác nhận tối 30-7 lực lượng chức năng đã cách ly nhà người nghi nhiễm COVID-19  và hai nhà liền kề trên đường Phú Thọ Hòa (phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú) trong thời gian khoảng 14 ngày. 

Trong lúc đó, một ngôi nhà đồng thời là tiệm bán phở trên đường Lê Lư (phường Phú Thọ Hòa) cũng được lực lượng chức năng phong tỏa vào cùng thời điểm.

Ba ngôi nhà liền kề trên đường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú, TP.HCM) đã được lực lượng chức năng cách ly, phong tỏa từ tối hôm trước, 30-7. Ảnh NT.

Lực lượng chức năng túc trực 24/24 tại hiện trường gồm cả công an, bảo vệ dân phố và dân quân tự vệ. Ảnh NT.

Căn nhà ở giữa là nơi ở của người phụ nữ sinh năm 1959. Người này ban đầu được xác định nghi nhiễm vì xét nghiệm đã cho kết quả dương tính 2 lần. Hai căn nhà lân cận là hàng xóm. Ảnh NT.

Trưa ngày 31-7, lực lượng chức năng vẫn phong tỏa khu vực. Người lạ được khuyến cáo không nên lại gần. Phóng viên báo chí muốn tác nghiệp phải liên hệ với lãnh đạo UBND phường để có hướng dẫn cụ thể. Ảnh NT.

Trong một diễn biến có liên quan, quán phở cách địa chỉ nói trên chừng 3km trên đường Lê Lư cũng được phong tỏa, cách ly. 

Những người bên trong nhà được cách ly tại chỗ. Ăn uống có thể đặt hàng và lực lượng chức năng sẽ hỗ trợ chuyển giúp. Ảnh NT.

Quán phở hai mặt tiền được phong tỏa hoàn toàn, cửa bên ngoài đóng kín, hàng rào cách ly được thiết đặt trên vỉa hè. Ảnh NT.

Một hàng xóm cho biết, việc cách ly, phun xịt khử trùng được thực hiện từ tối hôm trước. Những người dân sống gần đó được khuyến cáo không nên lại gần, hạn chế tiếp xúc và triển khai các biện pháp phòng dịch. Ảnh NT.

Bà Võ Thị Gái (55 tuổi) nhà trên đường Phú Thọ Hòa ngay kế khu vực hàng xóm bị cách ly, phong tỏa nói rằng mình có lo lắng nhưng đã thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Ảnh NT.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...