Phú Quốc làm quy trình kiểm điểm nhiều tập thể, cá nhân liên quan vi phạm đất đai, xây dựng

(PLO)- TP Phú Quốc đang làm quy trình kiểm điểm nhiều tập thể và cá nhân vì có vi phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng, giai đoạn 2018-2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 1-4, nguồn tin của PLO cho biết UBND TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đang làm quy trình kiểm điểm nhiều tập thể và cá nhân vì có sai phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng, giai đoạn 2018-2022 theo kết luận thanh tra của UBND tỉnh Kiên Giang ngày 2-3.

TP Phú Quốc đang làm quy trình kiểm điểm nhiều tập thể và cá nhân vì có sai phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng, giai đoạn 2018-2022. Ảnh: CHÂU ANH

TP Phú Quốc đang làm quy trình kiểm điểm nhiều tập thể và cá nhân vì có sai phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng, giai đoạn 2018-2022. Ảnh: CHÂU ANH

Theo danh sách, các tập thể bị yêu cầu kiểm điểm gồm: Phòng Tài nguyên và Môi trường TP, Đội trật tự quản lý đô thị TP, UBND hai phường Dương Đông, An Thới và UBND các xã Cửa Cạn, Gành Dầu, Bãi Thơm, Hàm Ninh, Dương Tơ, Cửa Dương.

Cũng theo danh sách, có 28 lãnh đạo hiện đang là trưởng, phó phòng chuyên môn, Chánh Thanh tra, Phó Chánh Thanh tra TP Phú Quốc và Chủ tịch UBND 10 xã, phường trên địa bàn TP Phú Quốc. Ngoài ra, còn có 17 công chức, viên chức cấp xã là các cán bộ địa chính của tám xã, phường thời gian từ năm 2018-2022.

Thống kê từ năm 2018-2022, trên địa bàn TP Phú Quốc đã xảy ra hàng loạt vụ bao chiếm đất rừng, đất bãi biển, đất do nhà nước quản lý. Cùng với đó là nhiều vụ xây dựng trái phép, không phép tràn lan trên địa bàn TP.

Tháng 6-2022, Tổ Công tác đặc biệt kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về lĩnh vực đất đai, lâm nghiệp và xây dựng do Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang thành lập đã tiến hành xử xử lý các vi phạm trên địa bàn TP Phú Quốc.

Qua đó, Tổ công tác đã có Kết luận chỉ ra nguyên nhân tồn tại việc xây dựng trái phép liên tiếp xảy ra xuất phát từ việc buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm của hàng loạt cán bộ địa phương.

Ngoài ra, cơ quan thanh tra tỉnh Kiên Giang còn chuyển một vụ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh truy tố trách nhiệm hình sự trong việc xác nhận nguồn gốc và cấp sổ đỏ tại xã Cửa Cạn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm