Phú Nhuận tiêm vắc xin cho trẻ em không thuộc diện học sinh tại các trường

(PLO) – 540 trẻ em không nằm trong danh sách tổng hợp từ các trường do không theo học, vừa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Sáng 4-11, quận Phú Nhuận tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi. Đây là số trẻ em hiện không theo học tại các trường trên địa bàn.

Các em khai báo thông tin tại điểm tiêm.

Tại điểm tiêm trường THCS Trần Huy Liệu (phường 4, quận Phú Nhuận), các em nằm trong danh sách tiêm được hướng dẫn khai báo thông tin, kê khai các vấn đề về sức khoẻ và có chữ ký xác nhận của phụ huynh.

Ngoài các thông tin cá nhân, các em phải kê khai thông tin sàng lọc và chữ ký đồng ý tiêm vắc xin của phụ huynh.

Sau khi khai xong thông tin, các em được đo thân nhiệt trước khi bước vào khu vực chờ đợi khám sàng lọc và tiêm.

Thành viên điểm tiêm đo thân nhiệt của trẻ trước khi vào khu vực chờ tiêm.

Theo một vị lãnh đạo điểm tiêm, đợt tiêm dành cho trẻ em không thuộc diện học sinh các trường này có khoảng 540 em. “Trước đó, chúng tôi đã triển khai xuống các phường lập danh sách các em và chuyển lên tổng hợp. Dự kiến hôm nay có 540 em không đi học tại trường trên địa bàn đến tiêm. Hiện chúng tôi đã tiêm được cho 100 em, đến khoảng trưa thì sẽ hoàn tất tiêm cho các em độ tuổi từ 12 đến dưới 18 không đi học tại trường”, vị này thông tin.

Một phụ huynh điền thông tin theo mẫu cho con của mình tại khu vực làm hồ sơ trước khi vào tiêm.

Ghế ngồi được bố trí giãn cách để các em chờ đến lượt vào tiêm. 

Đang ngồi đợi con ở khu vực chờ dành cho phụ huynh, chị Lê Thị Hoàng Anh bày tỏ sự vui mừng khi con trai được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Chị cho biết: “Cháu được tiêm thì mình là mẹ thấy rất vui mừng. Hiện tại dịch bệnh nhiều quá, khi tiêm rồi thì cháu đi học cũng đỡ lo lắng hơn so với lúc chưa tiêm”.

Khu vực sàng lọc và thu thâp các thông tin tiền sử dị ứng.

Cùng tâm trạng, một vị phụ huynh đưa con đi tiêm vắc xin tại điểm tiêm trường THCS Trần Huy Liệu chia sẻ: “Cháu được tiêm sớm hơn dự kiến, mình là phụ huynh thì mình rất vui vì sau cháu đi ra ngoài có thể đỡ nguy cơ bị lây nhiễm hơn. Giúp mình an tâm hơn trong khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp”.

Trong buổi sáng 4-11, dự kiến có khoảng 500 trẻ em không thuộc diện học sinh tại các trường trên địa bàn được tiêm vắc xin.

Trước đó, quận Phú Nhuận đã hoàn tất tiêm vắc xin cho trẻ em là học sinh từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi. Hiện tại, quận đang thực hiện tiêm vét đối với các trường hợp vắng.

Tại quận Bình Thạnh, trong ngày 2-11, quận đã tổ chức tiêm cho 614 học sinh thuộc các trường trên địa bàn. Số liệu thống kê luỹ kế từ ngày 27-10 đến ngày 2-11, quận đã có tổng cộng 25.223 mũi tiêm cho học sinh (trong đó có 34 trường hợp tiêm mũi thứ 2).

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.