Phân loại rác, phải trực quan sinh động cỡ này

(PLO)-Việc phân loại rác hữu cơ và vô cơ là một thử thách lớn đối với người dân trong việc thay đổi thói quen vứt rác.

Phân loại rác tại nguồn là việc làm rất cần thiết, thế nhưng, đây cũng là bài toán không dễ thực hiện trong ngày một ngày hai. Song, nếu chúng ta quyết tâm thực hiện, việc phân loại rác sẽ trở thành thói quen tốt. Tại TP.HCM, nhiều quận, phường cũng đã tuyên truyền thực hiện điều này nhưng tôi nhận thấy không nhiều nơi thực hiện; có nơi thực hiện thì bảng hiệu nhỏ, thùng rác nhỏ không ấn tượng cho lắm. 

Hai thùng rác trên đường Lê Hồng Phong, khu phố Đông Thành, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trên nhiều tuyến đường thuộc thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, việc phân loại rác hữu cơ và vô cơ đang thực hiện bằng việc đặt hai thùng rác cạnh nhau với hai màu sắc để người dân phân loại rác. Tôi quan sát thấy người dân thích thú với việc này bởi rất dễ thực hiện bỏ rác vào thùng hữu cơ hay vô cơ khi có những hình ảnh vẽ phía trên rất rõ ràng để phân biệt hai loại rác.

Phân loại rác giúp người dân người dân chung tay bảo vệ môi trường sống. Mô hình này cần được nhân rộng ở nhiều địa phương góp phần tạo thói quen tốt, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cá khoai và cái giá của sự ham rẻ

Cá khoai và cái giá của sự ham rẻ

(PLO)- Hãy làm ăn chân chính, hãy giữ gìn sự tinh khiết của thực phẩm, để chúng ta còn dám cầm đũa mà không phải lo nghĩ mình đang ăn lẩu hay đang tự đầu độc mình.