Thừa Thiên - Huế:

Ông cụ 75 tuổi nhặt ve chai bị chết đuối

(PLO) - Một cụ ông 75 tuổi làm nghề nhặt ve chai té xuống sông Nong chết đuối khi đang rửa tay chân.

Ngày 11-7, người dân sống ven sông Nong (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) phát hiện thi thể của ông  T.N.H. (75 tuổi, ngụ thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) nổi trên mặt nước.

Theo người dân, ngày 10-7, một số người thấy ông H. xuống mép sông Nong để rửa tay, chân. Đến sáng 11-7, họ phát hiện xác ông nổi trên mặt nước. Nhiều người cho rằng, có thể ông H. bị té xuống sông khi đang rửa tay, chân. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến hiện trường để điều tra nguyên nhân cái chết của ông H.

Anh Trần Như Da, cháu ông H., cho biết hàng ngày ông sống bằng nghề lượm ve chai. Cuộc sống của ông rất khó khăn khi phải chạy ăn từng bữa, có khi ông đi nhặt ve chai từ sáng sớm đến tối mịt mới về nhà.

VIẾT LONG

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.