Nữ tiếp viên karaoke thứ 3 ở Hải Dương nhiễm COVID-19

(PLO)- Chị TTT là nữ tiếp viên karaoke thứ 3 ở Hải Dương được xác định dương tính COVID-19 cùng với 2 bệnh nhân 1871 và 1872.

Chiều 4-2, Trung tâm y tế huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cho biết chị TTT (17 tuổi), nhân viên quán karaoke Tre Vàng (huyện Cẩm Giàng) có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19.

Chị TTT được xác định có liên quan tới bệnh nhânn (BN) ĐNĐ (BN 1851), người được xác định có lịch trình di chuyển hết sức phức tạp.

Chị TTT là F1 của 2 nữ tiếp viên làm quán karaoke này đã có kết quả dương tính trước đó là BN 1871 và 1872.  

Theo điều tra dịch tễ, hàng ngày chị TTT cùng BN 1871 (20 tuổi) và BN 1872 (20 tuổi) làm nhân viên phục vụ ở quán karaoke Tre Vàng.

Thi thoảng chị TTT cùng các nữ tiếp viên có đến phục vụ tại một số quán karaoke khác trên địa bàn huyện Cẩm Giàng như karaoke MEN, karaoke Thanh Thủy, karaoke Ngất Ngây, ăn tại nhà hàng Cội Nguồn...

Sau xã Hưng Đạo, nhiều địa phương ở Hải Dương cũng bị phong tỏa do xuất hiện ca nhiễm COVID-19

Chị TTT có đi chợ ở đầu ngõ gần quán karaoke Tre Vàng, quá trình đi chợ có tiếp xúc nhiều người nhưng không biết là ai do chị không phải người địa phương.

Ngày 1-2, chị TTT được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện Cẩm Giàng, thuộc diện F1 của BN 1871 và 1872.

Qua điều tra, truy vết, cơ quan chức năng huyện Cẩm Giàng xác định có 22 trường hợp là F1 của chị TTT gồm nhân viên quán karaoke Tre Vàng và nhà bà của chị.

Các F1 này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng khách sạn du lịch.

Trước đó, ngày 1-2, ông ĐNĐ (BN 1851, 44 tuổi, trú thôn Gạch, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng) có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19.

Đến trưa 2-2, cơ quan chức năng xác định 5 người tiếp xúc gần với N 1851 là vợ, mẹ vợ, con và 2 nữ tiếp viên karaoke (BN 1871 và 1872).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.