Nhờ 2 cây cầu, 1.200 trẻ và giáo viên được đi lại an toàn trong mùa lũ

(PLO)- Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) và Grab tổ chức lễ khánh thành hai cây cầu trị giá 2,1 tỉ đồng ở tỉnh Lai Châu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-1, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) và Grab Việt Nam tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng hai công trình ngầm tràn điểm Huổi Lạng, thuộc bản Huổi Pết, xã Nậm Hàng và cầu liên hợp đập tràn tại bản Nậm Ô, xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Đây là cây cầu thứ bảy và thứ tám thuộc dự án “xây cầu đến lớp” do Quỹ Bảo trợ trẻ em và Grab phối hợp triển khai, với mục tiêu tạo điều kiện trẻ em vùng khó khăn có cơ hội đến lớp.

Đại diện chính quyền địa phương và các tổ chức cắt băng khánh thành cầu.
Đại diện chính quyền địa phương và các tổ chức cắt băng khánh thành cầu. Ảnh: V.LONG

Chị Ngô Thị Thanh Tuyền, giáo viên trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở xã Nậm Hàng, chia sẻ: “Vào ngày mưa lũ, học sinh ở các bản phải đi qua suối này gần như là nghỉ hết. Hôm nay tôi rất vui vì cây cầu mới này sẽ giúp các em được đến trường đầy đủ kể cả những ngày mưa gió. Nhà trường cũng duy trì được sĩ số học sinh đến lớp, đảm bảo công tác chuyên cần”.

Theo chính quyền địa phương, hai công trình này giúp 1.200 học sinh, trẻ em và thầy cô giáo tại các điểm trường đi lại an toàn, thuận lợi trong mùa lũ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.