Nhiều lãnh đạo xã, phường bị tạm đình chỉ công tác liên quan đến chống dịch

(PLO)- Để xảy ra vi phạm trong công tác dịch trên địa bàn, một số lãnh đạo cấp xã, phường ở tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk đã bị tạm đình chỉ công tác.

Ngày 9-11, lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Tuấn, chủ tịch phường Tân Lợi.

Ông Tuấn bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian 15 ngày kể từ ngày 10-11, với lý do thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường.

UBND TP Buôn Ma Thuột phân công ông Trần Đăng Bắc, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Lợi, tạm thời điều hành hoạt động UBND phường này. UBND TP Buôn Ma Thuột cũng giao Phòng Nội vụ TP hướng dẫn quy trình kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với ông Tuấn.

Đắk Lắk là địa phương có số ca COVID-19 tăng nhanh, lực lượng chức năng khẩn trương xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Trước đó, lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột cùng tổ công tác kiểm tra đột xuất một quán karaoke trên địa bàn ở phường Tân Lợi. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có sáu nam bốn nữ trong quán.

Hồi cuối tháng 10-2021, lãnh đạo huyện Phú Thiện (Gia Lai) đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với lãnh đạo xã Ia Piar do không đảm bảo an toàn trong triển khai công tác phòng, chống dịch. Người này bị đình chỉ do lơ là trong công tác phòng chống dịch, dẫn đến có một số ca mắc COVID-19 trên địa bàn.

Cũng trong thời điểm này, UBND huyện Kbang cũng đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với lãnh đạo UBND thị trấn Kbang cũng vì lý do để dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng.

Trước đó, cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch, lãnh đạo huyện Đak Pơ (Gia Lai) cũng đã ký Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối lãnh đạo UBND xã Tân An sau khi xã này phát hiện hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến chiều nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm một trường hợp tử vong là bệnh nhân nữ, sinh năm 1970, ở TP Buôn Ma Thuột. Đây là trường hợp tử vong thứ 29 trên địa bàn tỉnh. Riêng trong ngày hôm nay, Đắk Lắk ghi nhận thêm 180 trường hợp mắc COVID-19 (101 ca có yếu tố dịch tễ cộng đồng).

Tỉnh Gia Lai, hôm nay ghi nhận thêm 27 người mắc COVID-19. Như vậy, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2.230 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; đã có 5 ca tử vong. Riêng số trường hợp đi từ vùng dịch là 1.218 ca (1.094 ca dương tính mới và 124 ca tái dương tính).

Đáng chú ý, Gia Lai đã nhanh việc tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn. Tỉnh Gia Lai được bổ sung thêm 75.000 liều vaccine AstraZeneca; 318.000 vaccine Abdala cho 106.000 người (3 liều). Tính đến ngày 7-11, tỉnh Gia Lai đã được cấp 1.183.720 liều.

Tỉnh đã tiêm 775.778 liều cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, trong đó đã tiêm mũi 1 là 683.953 liều đạt 74,3% dân số từ 18 tuổi trở lên; mũi 2 là 91.825 liều đạt 10,0% dân số từ 18 tuổi trở lên. Tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục triển khai tiêm theo kế hoạch đã đề ra, dự kiến đến ngày 15-11 sẽ hoàn thành tiêm hết số vắc xin đã được phân bổ đợt này.

Trong ngày 9-11, Đắk Nông ghi nhận số trường hợp mắc COVID-19 cao, với 47 trường hợp. Trong đó, 17 người có yếu tố dịch tễ trong cộng đồng, 22 người trong khu phong toả. Một số người có yếu tố dịch tễ về từ Lâm Đồng, TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.