Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành điều dưỡng - kỹ thuật y học

(PLO)- Trường Đại học Y Dược TP.HCM nhiều năm nay đã tổ ngày hội việc làm cho sinh viên ngành điều dưỡng - kỹ thuật y học.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-6, Trường Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học (Đại học Y Dược TP.HCM) tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2025 – JobFair 2025”.

Theo đó, trường đã phối hợp với nhiều đơn vị tuyển dụng bao gồm các bệnh viện và công ty nhà nước, tư nhân trên địa bàn TP và một số tỉnh lân cận để kết nối, hướng tới mục tiêu hỗ trợ sinh viên, học viên tiếp cận thị trường lao động ngành khoa học sức khỏe một cách chủ động và hiệu quả.

Gần 1.500 sinh viên ngành Điều dưỡng - Kỹ thuật y học tham gia ngày hội tuyển dụng
Đông đảo sinh viên ngành điều dưỡng - kỹ thuật y học tham gia ngày hội việc làm. Ảnh: NV

Ngày hội việc làm năm 2025 đã mang đến hàng trăm cơ hội việc làm cho các khối ngành như ngành điều dưỡng, gây mê hồi sức, hộ sinh, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng...

Tại ngày hội việc làm, ngoài cơ hội làm việc trong nước, các sinh viên ngành điều dưỡng còn có cơ hội làm việc ở nước ngoài với mức lương cao và được đào tạo thêm chuyên môn tại nhiều quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS Nguyễn Văn Chinh, Phó hiệu trưởng Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết trường đã tổ chức chương trình ngày hội việc làm nhiều năm qua, năm nào cũng nhận được sự tham gia tích cực từ các đơn vị tuyển dụng.

Đây là nơi để các nhà tuyển dụng chọn ứng viên cho các vị trí còn thiếu, nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

"Nhiều sinh viên cũng như nhà tuyển dụng rất mong chờ chương trình ngày hội việc làm của trường vì đây là cơ hội cho các sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm, nhà tuyển dụng tìm được nhân lực để làm việc. Đây là chương thường niên của trường thu hút được nhiều nhà tuyển dụng và sinh viên tham gia"- PGS.TS.BS Nguyễn Văn Chinh chia sẻ.

ngành điều dưỡng 1.jpg
Nhà tuyển dụng chia sẻ thông tin về việc làm đến với các sinh viên ngành điều dưỡng - kỹ thuật y học. Ảnh: NV

Cũng như nhiều năm trước, năm 2025 chương trình đã thu hút được nhiều nhà tuyển dụng và sinh viên tham gia. Cụ thể, gần 700 học viên sinh viên tốt nghiệp năm 2025 và gần 800 sinh viên năm cuối và đang học tại trường đã tham gia ngày hội tuyển dụng.

Bên cạnh đó là đại diện 13 đơn vị tuyển dụng, trong đó có thể kể đến: Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Quân y 175, Công ty TNHH Hà Nội IEC, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – Cơ sở 2, Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học, Bệnh viện Nhân dân 115...

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.