Người dân được sống trong môi trường sạch nhờ dự án xanh

(PLO)- Với nguồn năng lượng xanh phục vụ hoạt động sản xuất tại khu công nghiệp, người dân sống lân cận sẽ có được môi trường sạch.

Ngày 25-9, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - CTCP (Becamex IDC Corp) và Liên doanh VSIP (Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore) cho biết đã ký kết hợp tác với Công ty Sembcorp Smart Energy Solutions (một công ty con thuộc Tập đoàn Sembcorp Industries) cho ra mắt một nền tảng dịch vụ mới cung cấp cho các khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ thuộc sở hữu của Becamex, Sembcorp, VSIP và thị trường Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Tổng Công ty Becamex IDC, đồng Chủ tịch Vsip group, cho biết sẽ phối hợp đưa ra các dịch vụ đa năng và hiệu quả, các giải pháp năng lượng thông minh bền vững cho thị trường Việt Nam.

Cụ thể như năng lượng tái tạo, xử lý rác thải thành năng lượng, xử lý nước thải và tái chế nước để hướng tới một nền kinh tế tuần hoàn sử dụng tài nguyên hiệu quả và phát triển bền vững.

Đại diện các đơn vị nhấn nút khánh thành hệ thống năng lượng mặt trời đầu tiên tại tòa nhà Vsip.

“Dự án đầu tiên được chúng tôi giới thiệu là dự án điện mặt trời, được lắp trên nóc các tòa nhà và nhà xưởng. Dự án này nhằm tăng cường sự bền vững và tối đa hóa giá trị tổng thể của nền kinh tế, mang lại nhiều lợi ích và một môi trường sống trong lành hơn cho cộng đồng dân cư” - ông Hùng cho biết thêm.

Với thỏa thuận hợp tác này, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp sẽ được đề xuất sử dụng nguồn năng lượng tái tạo từ tấm pin mặt trời lắp trên mái nhà máy. Từ đó tạo điều kiện cho hơn 1.000 doanh nghiệp có cơ hội được vận hành nguồn năng lượng xanh.

Các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên nóc tòa nhà Vsip.

Nhờ sử dụng nguồn năng lượng xanh, các công ty sẽ giảm được chi phí vận hành và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Dự án điện mặt trời được lắp đặt đầu tiên tại tòa nhà Vsip với hơn 130 tấm pin mặt trời. Được biết hệ thống năng lượng mặt trời dựa trên nền tảng số công nghệ cao được nối với Trung tâm Giám sát hoạt động năng lượng mặt trời của Sembcorp đặt tại Singapore.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

HDBank trao 27 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2026

HDBank trao 27 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2026

(PLO)- Ngày 29-4, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, HDBank đã trao tặng 15 tỷ đồng, góp phần triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng trên phạm vi toàn quốc.

Khởi động chiến dịch 'Chung vị Tết Việt - Gắn kết muôn miền'

Khởi động chiến dịch 'Chung vị Tết Việt - Gắn kết muôn miền'

​(PLO)- Ngày 10-1, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Tư lệnh Biên phòng phối hợp cùng Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) khởi động chiến dịch "Chung vị Tết Việt – Gắn kết muôn miền".