Người dân đổ về vườn hoa hướng dương lớn nhất TP.HCM ngày đầu nghỉ tết Dương lịch 2024

(PLO)- Chiều nay 30-12, ngày nghỉ đầu tiên của tết Dương lịch 2024, người dân "ùn ùn" đổ về vườn hoa dương dương ở công viên bờ sông Sài Gòn để check in chào đón năm mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo ghi nhận của phóng viên PLO, từ khoảng 15h chiều nay 30-12, tại công viên Bờ sông Sài Gòn, người dân khắp nơi đổ về vườn hoa hướng dương đang "hot" nhất TP.HCM để check in ngày đầu nghỉ tết Dương lịch 2024.

Vườn hoa hướng dương là lựa chọn hàng đầu cho ngày nghỉ tết Dương lịch 2024

Thời điểm 15h nắng dịu nhẹ, các đóa hoa trong vườn hoa hướng dương "uống" đủ nước vươn mình khoe sắc chào đón người dân về chiêm ngưỡng ngày đầu nghỉ tết Dương lịch 2024.

tết Dương lịch 2024, người dân 'ùn ùn' đổ về vườn hoa dướng dương tại công viên bờ sông Sài Gòn để check in chào đón năm mới
Từ đầu giờ chiều nắng dịu nhẹ cũng là thời điểm thích hợp người dân đổ về vườn hoa hướng dương đang "hot" nhất TP.HCM. Ảnh: Hải Nguyên

Được gia đình dẫn đi tham quan vườn hoa hướng dương khi vừa được nghỉ học để đón tết Dương lịch 2024, Hà Anh (14 tuổi, quận Gò Vấp) hào hứng khi vừa đặt chân đến khuôn viên vườn hoa. Với em, đây là lần đầu tiên em nhìn thấy và tận hưởng được không gian có nhiều hoa hướng dương chào đón năm mới 2024 như vậy.

vuon-hoa-huong-duong-tet-duong-lich-5209.jpg
“Xem trên mạng xã hội em không nghĩ bên ngoài còn đẹp hơn nữa, vừa được nghỉ học để đón tết Dương lịch ba mẹ chở em đến đây chơi, em chụp rất nhiều tấm hình với hoa hướng dương rồi nhưng vẫn còn muốn chụp thêm vì hoa nở to và khung cảnh nơi đây quá đẹp” - Hà Anh chia sẻ

Cùng người yêu từ quận 12 chạy qua, cả Ngọc Hoa và Hồng Quang cho biết năm nay được công ty cho nghỉ tết sớm nên tìm các điểm nổi tiếng của TP.HCM để check in. Dù tới đây vào buổi chiều thời tiết cũng mới dịu nhẹ lại so với buổi trưa nắng gắt nhưng cả 2 vẫn rất hào hứng với khung cảnh rực rỡ của vườn hoa hướng dương.

vuon-hoa-huong-duong-tphcm-9013.jpg
Vừa chụp cho người yêu bộ ảnh, anh Hồng Quang cho biết: Theo mình chắc đây là vườn hoa hướng lớn nhất thành phố cho năm nay. Tới hiện tại, mình tìm hiểu các thông tin trên mạng xã hội thì được biết công viên bờ sông Sài Gòn này có tới 15.000 cây được trồng và chưa có nơi nào công bố vườn hoa hướng dương lớn hơn. Mình tới lúc khoảng 15h các cây ra bông nở to tròn rất đẹp, dù rất nắng nhưng mình rất thích bởi được chìm đắm trong sắc vàng rực rỡ của tết. Đi từ xa tới nhưng thành quả là những tấm ảnh đẹp thì không uổng công”.

Hơn 80% hoa hướng dương đã bung nở

Theo quan sát, hiện các cây hoa hướng dương cao hơn 1,3-1,5m, các cây gần như 100% đã lên nụ, trong đó hơn 80% cây trổ hoa, nhiều cây có từ 3-4 hoa cùng bung cánh với bán kính khoảng 20-25cm. Vườn hoa được chia thành nhiều cánh đồng nhỏ để người dân không phải chen chúc nhau chụp ảnh.

vuon-hoa-huong-duong-6462.jpg
Thời điểm gần 17h, trời mát mẻ lượng khách đến tham quan ngày một đông hơn. Ảnh: Hải Nguyên

“Đặc biệt của vườn hoa là góc nào cũng thấy được bên kia bờ sông là trung tâm Thành phố, trong đó có những công trình lớn như cầu Ba son, tòa nhà Bitexco,… Khi vào khung hình như vậy không chỉ là sắc hoa hướng dương đẹp lung linh, mà các công trình tôn lên sự hiện đại bậc nhất trong mỗi bức ảnh của mình” – Trúc Phương (26 tuổi, quận 7) chia sẻ.

vuon-hoa-huong-duong-2024-7064.jpg
Không gian của vườn hoa hướng dương rộng rãi, thoải mái, người dân dù đông đúc nhưng không phải chen lấn. Ảnh: Hải Nguyên
vuon-hoa-huong-duong-bo-song-3413.jpg
Vườn hoa là điểm đến lý thú cho các gia đình ở TP.HCM. Ảnh: Hải Nguyên
vuon-hoa-huong-duong-tet-duong-lich-2024-2955.jpg
Hơn 80% hoa đã khoe sắc chào đón du khách đến check in. Ảnh: Hải Nguyên
dsc00945-8087.jpg
Càng về chiều, lượng người đổ về một đông hơn. Ảnh: Hải Nguyên

Người dân đổ về vườn hoa hướng dương ngày đầu nghỉ tết Dương lịch 2024 cũng cho thấy về nhu cầu tìm kiếm không gian vui chơi giải trí của người dân dịp lễ, Tết rất cao. Công viên Bờ sông Sài Gòn đưa vào hoạt động góp phần "giảm tải" áp lực cho các địa điểm của trung tâm thành phố như phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên bến Bạch Đằng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.