Nghi án vợ bí thư giết người: Chưa có kết quả điều tra

Ngày 20-3, Đại tá Nguyễn Văn Thưởng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết:

Công an đang điều tra bà Lê Thị Hường (vợ ông Võ Thanh Mỹ, nguyên Bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức - PV) về tội giết người nhưng hiện nhiều báo thông tin chưa chính xác, nhất là trong nghi án bà Hường giết bà Dương Thị Thủy Bình Hà (thủ quỹ, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Kim Long). Công an đang điều tra và không cung cấp chính thức mọi thông tin liên quan đến vụ án. Khi có kết quả giám định, điều tra, công an sẽ tổ chức họp báo để thông tin về vụ án này, tránh chuyện đồn đoán, suy diễn.

Về việc ông Mỹ thôi chức bí thư xã Kim Long, một lãnh đạo Huyện ủy Châu Đức nói: Ông Mỹ là người hiền lành, được cơ cấu lên lãnh đạo Huyện ủy nhưng để gia đình xảy ra sự việc không hay, ảnh hưởng đến công tác trước dân. Dù chưa có kết luận nhưng ông Mỹ khó có thể điều hành được công việc nên huyện quyết định cho ông thôi giữ chức bí thư, bố trí công tác khác và tạm thời nghỉ phép.

Theo lãnh đạo này, một số lãnh đạo Huyện ủy cũng có mặt trong ngày cơ quan điều tra khám xét, thu giữ một số mẩu xương trong vườn nhà ông Mỹ hôm 14-3. Ngay sau khi kết thúc buổi khám xét, Huyện ủy đã yêu cầu ông Mỹ viết tường trình, tập trung vào hai câu hỏi: “Có biết việc vợ vay mượn tiền bà Hà không; có biết việc vợ giết, đốt xác bà Hà không”. Ông Mỹ khẳng định mình không hay biết gì về hai nội dung trên. Dù trong tường trình của ông Mỹ còn một số điểm chưa rõ nhưng phải chờ kết luận từ cơ quan điều tra mới làm sáng tỏ được.

LINH TUYỀN

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.