Nhiều người được ăn theo, sống khỏe bởi các hoạt động cúng bái trái phép

Nghe đồn hang thiêng, lũ lượt leo núi cúng bái

(PLO)- Không biết từ đâu có tin đồn rằng ông quan lớn Trà Vong và bà Thiên Hậu đã về ngự ở các hang núi tự nhiên trên đỉnh núi Bà Đen (Tây Ninh). Vậy là nhiều người lũ lượt leo núi để cúng bái. 

Chính quyền địa phương cho hay nhiều nhất là người dân miền Tây được cò mồi dắt mối, thuê xe đưa lên cúng bái cầu tài lộc, coi bói, xin số đề. Các dịch vụ giữ xe, dẫn đường cũng vào mùa làm ăn nhộn nhịp.

Nhiều gia đình đưa cả con nhỏ đi leo núi.

Hang này được đặt tên Hàm Rồng. Nhiều người lên đây cầu xin và cúng tiền, đặt trong các đĩa.

Cúng bái trong các hang đá.

"Thầy" Trí Thuận đang phán cho phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM.

Trong hang được đặt tên là hang Gạo còn có cả một thầy tu xưng là thầy Trí Thuận. Thầy cho hay thầy được đức Quan Âm và ngài Hộ Pháp của đạo Cao Đài gọi về hang này tu. Thầy cũng khẳng định thầy được chùa cho phép lên đây.

Tuy nhiên, địa phương khẳng định việc này là hoàn toàn trái phép. Thượng tọa Thích Thông Nghiêm, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh, cho biết không chùa nào phái người lên hang đá trên núi, đây là việc làm sai trái và có tính chất trục lợi.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.