Nghệ An thêm một trẻ em dương tính với SARS-CoV-2

(PLO)- Hôm nay trên địa bàn Nghệ An chỉ ghi nhận thêm một ca dương tính là cháu của 1F0 đã công bố trước đó. 

Chiều tối 20-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 6 tuổi, trú xã Minh Châu (huyện Diễn Châu, Nghệ An) là F1 của một bệnh nhân mắc COVID-19 đã công bố trước đó.

Chiều 20-6, Bộ đội hóa học Quân khu 4 tiếp tục phun thuốc khử khuẩn phòng, chống COVID-19 trên địa bàn TP Vinh

Như vậy, đến chiều 20-6, trên địa bàn Nghệ An có tổng cộng 27 ca nhiễm COVID-19.

Hiện ngành y tế Nghệ An đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh nói trên và triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, sáng 20-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh công bố thêm một ca F1 dương tính với virus SARS-CoV-2. Đó là  bệnh nhân NHĐ (3 tuổi, trú tại thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn)- F1 của BN10191. Trước đó, bệnh nhân đã được cách ly tại khu vực cách ly Cổng B, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Bốn ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh không ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Tính từ ngày 4-6 cho đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh đã ghi nhận 80 ca mắc COVID-19. Trong đó, có một số ca đã chuyển ra Hà Nội tiếp tục điều trị, cách ly.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.