Ngày hội nghề nghiệp, cần tuyển khoảng 5.000 lao động

(PLO) - Đây là nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tại Ngày hội “Nghề nghiệp Sinh viên – Nhân lực trẻ TP.HCM năm 2015” do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Employment Vietnam tổ chức, ngày 20-6.

Ngày hội nhề nghiệp thu hút hàng ngàn lượt sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM tìm kiếm cơ hội việc làm từ 36 nhà tuyển dụng các lĩnh vực: tài chính - ngân hàng, chứng khoán, kinh doanh bất động sản, vật liệu xây dựng, tư vấn đầu tư, kế toán, kiểm toán, thuế, pháp lý, cho thuê tài chính, kinh doanh thương mại, xuất nhập khẩu nông sản, dịch vụ, bưu chính viễn thông, bảo hiểm, giáo dục, hàng tiêu dùng, thực phẩm, dinh dưỡng, dược phẩm...

Sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng tìm kiếm cơ hội việc làm tại ngày hội nghề nghiệp. Ảnh: P.ĐIỀN

PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, đánh giá: “Với vị thế một trong một trong 16 trường đại học công lập trọng điểm của cả nước, đồng thời nằm trong top 1.000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới (theo xếp hạng của tổ chức giáo dục Eduniversal), Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nhận thức vai trò đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và nền kinh tế hội nhập. thông qua các chương trình nâng cao chất lượng đào tạo”.

Các nhà tuyển dụng tiếp cận, giới thiệu cơ hội nghề nghiệp tại doanh nghiệp. Ảnh: P.ĐIỀN

Dịp này các chuyên gia kinh doanh tại các quốc gia trong khu vực và các chuyên gia làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia chia sẻ kinh nghiệm làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia. Qua đó định hướng sinh viên tự trang bị cho mình các kiến thức, kỹ năng, thái độ, hành vi cần thiết khi hội nhập thực tiễn trước bối cảnh Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) chính thức thành lập vào cuối năm 2015.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.