Ngắm diện mạo mới của tháp Trầm Hương ở Nha Trang

(PLO)- Tháp Trầm Hương sau khi được cải tạo, tu sửa đã khoác lên mình một diện mạo mới với tông màu trắng chủ đạo khiến nhiều du khách rất thích thú.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bước sang năm Qúy Mão (2023), thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) có thêm một số biểu tượng mới trên đường Võ Nguyên Giáp, chỉnh sửa lại biểu tượng ngã 6 (khu vực nhà thờ đá). Đặc biệt là việc cải tạo, nâng cấp cảnh quan bên ngoài khối tháp Trầm Hương, sơn lại toàn bộ trong và ngoài tháp.

Biểu tượng tại Ngã 6, nhà thờ Đá được chỉnh trang mới.

Biểu tượng tại Ngã 6, nhà thờ Đá được chỉnh trang mới.

Tháp Trầm Hương sau khi được tu sửa đã khoác lên mình một diện mạo mới với tông màu trắng chủ đạo khiến nhiều du khách rất thích thú. Không chỉ người dân địa phương mà khá nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chụp ảnh.

Tháp Trầm Hương thu hút nhiều người dân đến tham quan, chụp ảnh dịp Tết này.

Tháp Trầm Hương thu hút nhiều người dân đến tham quan, chụp ảnh dịp Tết này.

Tháp Trầm Hương được đưa vào sử dụng năm 2008, có 6 tầng hầm, nằm sát bờ biển Nha Trang và cạnh quảng trường 2 tháng 4 (đường Trần Phú, TP. Nha Trang). Đây được xem là điểm nhấn của TP Nha Trang, là nơi trưng bày hình ảnh, sản vật địa phương. Tuy nhiên, thời gian xây dựng đã lâu, nằm sát biển nên công trình bị xuống cấp.

Tháng 4-2022, UBND tỉnh đã có chủ trương cải tạo tháp Trầm Hương nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu phát triển địa phương. Việc sửa chữa tiến hành từ giữa tháng 9-2022, với tổng chi phí hơn 14 tỷ đồng, do Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa tài trợ.

Phương án thiết kế cải tạo, sửa chữa, trưng bày tại tháp Trầm Hương đã được sự đóng góp ý kiến của các cơ quan, ban, ngành liên quan; được Sở Văn hóa và Thể thao lấy ý kiến của Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội Kiến trúc sư tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh. Sau đó, phương án đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến thống nhất…

Tuy còn một số hạng mục tiếp tục hoàn chỉnh, nhưng những này, rất đông người dân và du khách đến tham quan và chụp ảnh kỷ niệm.

Dưới đây là những hình ảnh về diện mạo mới của tháp Trầm Hương bên bờ biển Nha Trang thơ mộng:

Ngắm diện mạo mới của tháp Trầm Hương ở Nha Trang ảnh 7 Ngắm diện mạo mới của tháp Trầm Hương ở Nha Trang ảnh 8

Tháp Trầm Hương trước và sau khi cải tạo

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.