Nét quyến rũ của hồ Tây ngày đông

Ngồi bên bờ hồ lộng gió ngày đông ngắm cảnh, thưởng thức thú vui tao nhã bên cốc cà phê của ngày không vội vã là lựa chọn đáng lưu tâm cho cuối tuần ở Hà Nội.
Nằm ở phía Tây Bắc trung tâm Hà Nội, Hồ Tây là điểm đến đầy thư giãn, một không gian khoáng đạt, mênh mang giữa lòng Thủ Đô để bạn tạm xa mọi ưu phiền của cuộc sống.
Nét quyến rũ của hồ Tây ngày đông ảnh 2Là góc lãng mạn và bình yên của thủ đô Hà Nội, Hồ Tây khơi nguồn cảm hứng sáng tạo của biết bao văn nghệ sĩ.

Nét quyến rũ của hồ Tây ngày đông ảnh 3

 Dạo chơi quanh Hồ Tây bạn không chỉ được ngắm ánh hoàng hôn lãng mạn mà còn được xem những người câu cá ven hồ.
Nét quyến rũ của hồ Tây ngày đông ảnh 4Mùa này không có gió, mặt hồ phẳng lặng, lấp lánh sắc vàng của nắng, ẩn chứa cái hanh vàng dịu ngọt. Trên những cây cầu gỗ chênh vênh, với cần câu trong tay, họ như những nghệ sĩ bên mặt trời tròn rực rỡ, trầm ngâm với thú vui thả cần của mình.

Nét quyến rũ của hồ Tây ngày đông ảnh 5
 Đường ven hồ còn là một trong những địa điểm hẹn hò lãng mạn, đẹp yên bình giữa Thủ Đô, nơi có những cặp tình nhân thường đưa nhau tới để ngắm cảnh, tâm tình.

Nét quyến rũ của hồ Tây ngày đông ảnh 6 

Đây còn là điểm đến thư giãn lý tưởng cho những người nước ngoài đang sống và làm việc ở chốn Hà Thành

Nét quyến rũ của hồ Tây ngày đông ảnh 7Nếu muốn dừng chân lâu hơn, hãy chọn cho mình một quán cà phê nhỏ xinh ven hồ để tận hưởng phút giây thư giãn, yên bình bên nhau.

Thời điểm mặt trời mọc và lặn mỗi ngày ở Hồ Tây đều mang vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Mặt trời ngày càng xuống thấp, to tròn và dát tấm thảm vàng lấp lánh trên mặt hồ yên ả.

Nét quyến rũ của hồ Tây ngày đông ảnh 8

Mỗi sáng sớm hay chiều muộn, không kể đông hè, người dân sống gần đây vẫn thường chạy bộ, tập thể dục và đi dạo quanh hồ để nâng cao thể lực. Trong tâm thức người Hà Nội, Hồ Tây luôn là điểm dừng chân thú vị khi muốn tìm một không gian yên tĩnh giữa lòng thành phố.

Theo Hachi8 (Vnexpress)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Thiên đường du lịch' ở Quảng Ngãi khát nước ngọt

'Thiên đường du lịch' ở Quảng Ngãi khát nước ngọt

(PLO)- Được mệnh danh là thiên đường du lịch của tỉnh Quảng Ngãi, đảo Bé (đặc khu Lý Sơn) lại đang chật vật đối mặt với tình trạng thiếu nước ngọt vào mùa nắng nóng, ảnh hưởng đến du lịch địa phương.