Nam Bộ: Tiếp tục cảnh báo mưa dông, sét

(PLO)- Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ vừa phát đi cảnh báo về khả năng có thể xảy ra mưa dông, sấm sét trong chiều 16-5.

Cụ thể, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết qua quan sát trên ảnh radar thời tiết và định vị sét cho thấy mây đối lưu đang tiếp tục phát triển và gây mưa cho khu vực Nam Bộ.

Tại huyện Đức Hoà, Bến Lức thuộc tỉnh Long An và các huyện như Phú Tân, Trần Văn Thời thuộc tỉnh Cà Mau, khu vực trung tâm TP.HCM có thể xảy ra hiện tượng thời tiết tiêu cực.

Theo UDI Map báo hiện đường đang ngập ở đường Quốc Hương quận 2. Ảnh: ĐT.

Mưa nhỏ xuất hiện trên đường Lê Văn Sỹ quận Tân Bình. Ảnh: ĐT.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo mây đối lưu tiếp tục phát triển và gây mưa dông cho các khu vực kể trên, xu hướng còn mở rộng sang các khu vực lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng sét, lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo ghi nhận của PV, hiện TP.HCM đã có mưa và xuất hiện ngập lát đường Nguyễn Văn Hưởng và Quốc Hương (quận 2). 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM xây dựng kịch bản chống ngập và xử lý nước thải

TP.HCM xây dựng kịch bản chống ngập và xử lý nước thải

(PLO)- Nhận diện tình trạng ngập lụt tại TP.HCM là hệ quả của chuỗi tác động phức tạp từ mưa cực đoan, triều dâng cho đến sụt lún nền đất, Sở Xây dựng đã đề xuất khung mục tiêu mới cho kế hoạch chống ngập giai đoạn 2026-2036 và tầm nhìn đến 2060.