Nam bộ: Nhiều nơi sẽ xuất hiện mưa từ buổi sáng

(PLO)- Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, ngày 24-5 thời tiết Nam bộ, trời nhiều mây, ít nắng, có mưa bất chợt, mưa cũng sẽ xuất hiện từ buổi sáng.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, 24 giờ tới rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ hoạt động mạnh. Gió Tây tiếp tục duy trì hoạt động tốt.

Theo dự báo, thời tiết Nam bộ ngày 24-5, trời nhiều mây, ít nắng, có mưa bất chợt, mưa cũng sẽ xuất hiện từ buổi sáng và khả năng những cơn mưa với lượng lớn sẽ gia tăng hơn so với ngày 23-5.

Mưa xuất hiện nhiều nơi ở TP.HCM vào chiều 23-5. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Ngoài ra, về trưa vẫn có khả năng xuất hiện mưa nhiều, chiều tới tối và có mưa diện rộng, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to, trong cơn dông có thể kèm theo lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất ban đêm từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất ngày 24-5 phổ biến 29-32 độ C. Đề phòng mưa lớn gây ngập khu vực trũng thấp.

Dự báo thời tiết khu vực miền Đông Nam bộ và miền Tây Nam bộ từ hai đến bảy ngày tới, rãnh áp thấp tiếp tục hoạt động mạnh có trục đi qua Nam Trung Bộ, gió mùa tây nam trên khu vực Nam Bộ hoạt động mạnh. Từ khoảng ngày 27-5 rãnh áp thấp suy yếu đi, gió mùa tây nam duy trì trên khu vực Nam Bộ.

Dự báo thời tiết khu vực từ hai đến bảy ngày tới, trời nhiều mây, có mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét. Đề phòng mưa lớn gây ngập khu vực trũng thấp.

Từ ngày 27-5 mưa có xu hướng giảm dần, từ 28-5 đến 30-5 mưa chỉ còn xảy ra ở diện rải rác tập trung vào buổi chiều tối và đêm, có nơi mưa vừa, mưa to, đề phòng gió giật mạnh, sét trong cơn dông.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM xây dựng kịch bản chống ngập và xử lý nước thải

TP.HCM xây dựng kịch bản chống ngập và xử lý nước thải

(PLO)- Nhận diện tình trạng ngập lụt tại TP.HCM là hệ quả của chuỗi tác động phức tạp từ mưa cực đoan, triều dâng cho đến sụt lún nền đất, Sở Xây dựng đã đề xuất khung mục tiêu mới cho kế hoạch chống ngập giai đoạn 2026-2036 và tầm nhìn đến 2060.