Mỹ nhân điện ảnh nhiều thế hệ lộng lẫy trên thảm đỏ

(PLO)- So với các kỳ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội trước đây, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội V có những nét mới đáng kể, đánh dấu sự phát triển về chất lượng cũng như danh tiếng. 

Tối 27-10, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (LHPQTHN) lần thứ V khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Phát biểu khai mạc LHPQTHN lần V, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: Với khẩu hiệu “Điện ảnh - hội nhập và phát triển bền vững”, LHPQTHN đang trở thành một thương hiệu uy tín, khẳng định vị trí vững chắc của mình.

Vợ chồng đạo diễn Đức Thịnh tạo dáng trước ống kính. 

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần V diễn ra từ ngày 27 đến 31-10 cùng nhiều hoạt động sôi nổi như: Trại sáng tác tài năng trẻ Haniff Campus 2018, Chợ dự án phim, Triển lãm “Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam”, Hội thảo, Chương trình chiếu phim ngoài trời…

So với các kỳ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội trước đây, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội V có những nét mới đáng kể, đánh dấu sự phát triển về chất lượng cũng như danh tiếng. Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội V, năm 2018 tập trung nhiều nhất các tác phẩm điện ảnh lớn, đỉnh cao về nghệ thuật. Điều kiện tuyển chọn phim vào hạng mục dự thi khắt khe hơn, đó là phim chưa từng dự thi tại các Liên hoan Phim quốc tế ở châu Á (thay vì chỉ yêu cầu phim chưa dự thi trong khu vực Đông Nam Á). Như vậy, phim sẽ mới hơn và chưa được “khám phá” tại các cuộc thi ở châu Á.

Trước khi tiếng trống khai mạc sự kiện được diễn ra, nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước đã sải bước trên thảm đỏ trước sự cổ vũ của người hâm mộ.

Một số hình ảnh tại đêm khai mạc:

Khả Ngân (trái) nữ diễn viên đang thể hiện vai bác sĩ trong bộ phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt. 

Lan Phương sánh bước cùng chồng Tây. 

Vợ chồng NSND Lan Hương - Đỗ Kỷ

NSND Như Quỳnh (trái) và NSND Lê Khanh (phải). 

NSND Lan Hương và "Người phán xử" - NSND Hoàng Dũng.

Diễn viên Minh Tiệp và ca sĩ Phương Thanh.

Ngô Thanh Vân (trái) với bộ áo dài màu đen.

Diễn viên Vũ Ngọc Anh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mã đáo đào khai hương

Mã đáo đào khai hương

(PLO)- Trong vạn vật, ngựa thuộc “càn”, là “trời” của thế giới động vật, mang năng lượng của sự chuyển động, sáng tạo, phấn chấn và thay đổi không ngừng.