Mua nhanh, bán nhanh ở chợ hoa Đầm Sen để phòng dịch COVID-19

(PLO)- Chợ hoa Đầm Sen (quận 11, TPHCM) nhộn nhịp hàng hóa sau khi được cho mở cửa 3 ngày để hỗ trợ nông dân Lâm Đồng tiêu thụ hoa Tết Đoan Ngọ.

Ghi nhận tối ngày 12-6, tại chợ hoa Đầm Sen hoạt động mua bán, vận chuyển diễn ra khá nhộn nhịp.

Từ khoảng hơn 20 giờ, nhiều xe tải chở hoa từ Đà Lạt tất bật xuống hàng.

Bên trong, các tiểu thương nhỏ lẻ từ Hóc Môn, Long An, Tiền Giang,... khẩn trương chọn lựa, thương thảo với các chủ sạp.

Nhiều chủ sạp tại chợ hoa Đầm Sen cho biết, lượng hoa nhập về và bán ra trong đợt này có tăng hơn ngày thường, giá hoa cũng có tăng nhưng không đáng kể.

Chủ Sạp Hoa Quỳnh cho biết, so với năm ngoái, sức mua có giảm một nửa nên chỉ dám nhập về số lượng tương đối. "Trong tình cảnh dịch bệnh như thế này, được mở bán lại 3 ngày này cũng rất đỡ cho bà con, nhiều mối của tôi ở Đà Lạt họ phấn khởi và vui mừng vì hoa được tiêu thụ" - Bà Quỳnh chia sẻ.

Trước đó, để chuẩn bị Tết Đoan Ngọ năm nay, nhiều nông hộ tại Lâm Đồng trồng số lượng lớn các loại cúc. Tuy nhiên khi vào vụ thu hoạch bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nên nhiều hộ phải đối mặt với cảnh nông phẩm không tiêu thụ được.

Ngay sau khi UBND quận 11, TP.HCM vừa có thông báo cho phép mở cửachợ hoa Đầm Sen trong 3 ngày để phục vụ thị trường Tết Đoan Ngọ, thì giá hoa các loại cũng tăng khởi sắc hơn so với ngày thường.

Cụ thể, hoa ly có giá từ 40.000-80.000 đồng/ bó, lay ơn 30.000-60.000 đồng/ bó,...

Đến tận khuya, hoạt động vận chuyển, xuống hàng vẫn diễn ra tấp nập.

Lực lượng chức năng khuyến cáo tiểu thương cũng như khách hàng mua bán nhanh chóng, tránh tình trạng tụ tập làm tăng nguy cơ lây lan bệnh dịch, và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Để đảm bảo an toàn, trước khi vào chợ, người dân cũng như các tiểu thương phải thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

Chợ hoa được hoạt động trong 3 ngày , từ ngày 11 đến ngày 13-6 (nhằm ngày 2 đến ngày 4-5 âm lịch) để phục vụ hoa Tết Đoan Ngọ và giải quyết tiêu thụ một phần hoa tươi cho người trồng hoa Đà Lạt. Tiếp đó, hợp tác xã dịch vụ Đầm Sen cũng có văn bản kiến nghị UBND quận 11 cho phép chợ hoa Đầm Sen được hoạt động trở lại trong vòng 7 ngày (từ 11 đến 17-6).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Trao quyền đến đâu trong Luật Đô thị đặc biệt để TP.HCM thật sự bứt phá?

Trao quyền đến đâu trong Luật Đô thị đặc biệt để TP.HCM thật sự bứt phá?LENS

(PLO)- Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt đang mở ra kỳ vọng về bước chuyển mới trong phân cấp, phân quyền cho TP.HCM để ‘tự quyết, tự làm và tự chịu trách nhiệm’ trước những yêu cầu phát triển ngày càng lớn của một siêu đô thị. Vậy nhưng trao quyền đến đâu là đủ để thành phố thật sự bứt phá?

Khánh thành Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa: Điểm sáng trong chiến dịch 1.000 phòng học của TP.HCM

Khánh thành Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa: Điểm sáng trong chiến dịch 1.000 phòng học của TP.HCMLENS

(PLO)- Sáng 19-5, UBND TP.HCM đã tổ chức lễ khánh thành Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa và lễ phát động cao điểm 100 ngày xây dựng 1.000 phòng học trong năm học 2026-2027. Đây là ngôi trường hiện đại được xây dựng trên phần diện tích đất sau khi di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa.