Một người chết do ngạt khí hầm đá

(PL)- Chiều 23-6, tàu SAR 413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải KV3 (VungTau MRCC) đưa thi thể thuyền viên tử vong do ngạt khí trong hầm đá của tàu cá BV 0360 TS (Bà Rịa-Vũng Tàu) vào bờ để bàn giao cho gia đình.

Khoảng 5 giờ sáng 22-6, tàu BV 0360 TS đang đánh bắt tại vùng biển cách Côn Đảo 120 hải lý về phía Đông Nam. Lúc này, anh Phan Văn Tèo (33 tuổi, ngụ huyện Long Điền, thuyền viên) xuống hầm đá để lấy cá nấu đồ ăn sáng cho mọi người. Tuy nhiên, khi vừa bước xuống hầm thì anh Tèo bị ngạt và ngất xỉu. Hai thuyền viên tên Rớt và Nhật xuống kéo anh Tèo lên nhưng đều lần lượt bất tỉnh. Khi được đưa ra khỏi hầm đá thì anh Tèo đã tử vong.

Thời gian qua, số vụ tử vong do ngạt khí độc dưới hầm đá có chiều hướng tăng. Do đó VungTau MRCC cũng đề nghị cơ quan chức năng, các chủ tàu và thuyền viên lưu ý đảm bảo các biện pháp an toàn khi xuống khu vực hầm đá.

T.KHÁNH

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.